Thanh Lam, Tùng Dương hát tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Mộc Lan  - Thứ hai, 06/07/2020, 16:25 PM
Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Còn Sơn với sự hiện diện của các danh ca như Thanh Lam, Tùng Dương... chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó quên trong lòng khán giả.

Đã 19 năm kể từ ngày Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “về làm cát bụi”, những bài hát của ông vẫn là một phần đặc trưng không thể không nhắc đến khi nói về âm nhạc Việt Nam. Với một di sản để lại cho làng âm nhạc Việt Nam gồm hơn 600 ca khúc, trong đó có hơn 236 ca khúc được phổ biến rộng rãi và được công chúng tích cực đón nhận và yêu mến, cái tên Trịnh Công Sơn đã trở thành một huyền thoại trong làng âm nhạc Việt, và là một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử Việt Nam.

Empty

Đã 19 năm kể từ ngày Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “về làm cát bụi”

Nhạc của Trịnh Công Sơn giàu tính triết lý và sâu sắc, với dấu ấn rất riêng trong tư tưởng và ca từ, thể hiện tình yêu to lớn dành cho con người, quê hương Việt Nam và ca ngợi hòa bình cùng những bản tình ca nồng nàn, sâu lắng.

Trịnh Công Sơn cũng là nhạc sĩ Việt Nam có ảnh hưởng quốc tế rộng rãi. Ông được báo chí và cộng đồng quốc tế nhắc đến như “Bob Dylan của Việt Nam” (BBC), “Nhạc sĩ được yêu mến nhất tại Việt Nam” (The Washington Post). Không chỉ vậy, âm nhạc của Trịnh Công Sơn còn ghi dấu ấn đặc biệt tại Nhật Bản. Trịnh Công Sơn là nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên có sản phẩm âm nhạc phát hành tại thị trường Nhật Bản với nhiều ca khúc trong đó có “Diễm xưa” và “Ca dao mẹ”.

Empty

Trịnh Công Sơn cũng là nhạc sĩ Việt Nam có ảnh hưởng quốc tế rộng rãi.

Nhạc Trịnh Công Sơn chính là âm nhạc mọi tầng lớp trong xã hội có thể chạm tới theo cách riêng của mình. Mỗi chương trình đâu đó, lớn nhỏ, cộng đồng yêu Nhạc Trịnh nghêu ngao với lối hát du ca hay phòng trà tráng lệ, phong cách jazz, piano, violin cũng đã được trải nghiệm bên cạnh kìm, sáo, mỏ tụng, phách tre, chuông đồng.

Empty

Nghệ sĩ Thanh Lam, Tùng Dương góp mặt trong đêm nhạc

Trong tinh thần và phong cách đó, người hâm mộ nhạc Trịnh sẽ có cơ hội giao lưu và tham gia vào các hoạt động âm nhạc cộng đồng từ 15h ngày diễn ra chương trình tại đường Hữu Nghị - Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Bắc Ninh với sự tham gia của các nghệ sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Đức Tuấn, Trần Mạnh Tuấn (kiêm đạo diễn âm nhạc), Tấn Sơn, Hoàng Trang…, với sự dẫn dắt của MC Vũ Mạnh Cường. Đặc biệt, nghệ sĩ Thanh Lam, Tùng Dương không lấy tiền cát-xê. Toàn bộ vé mời của đêm nhạc được phát miễn phí.

=> Danh ca Khánh Ly và món nợ đời, nợ người còn day dứt

Xem thêm video: mở màn hài hước của Ơn giời cậu đây rồi

Bình luận