Thanh niên 24 tuổi kết hôn với chị họ 81 tuổi vì lý do ít ai ngờ tới

Thùy Linh (Dịch theo Odditycentral)  - Thứ tư, 02/10/2019, 07:00 AM
Nam thanh niên 24 tuổi người Ukraine đã chấp nhận kết hôn với một người phụ nữ hơn anh ta 57 tuổi trong gần hai năm vì lý do ai nghe đến cũng bất ngờ.

Vào cuối năm 2017, Alexander Kondratyuk, một chàng trai trẻ đến từ thành phố Vinnitsa, Ukraine, đã nhận được thông báo đi nghĩa vụ quân sự. Anh phải báo cáo với ủy ban quân sự gần nhất để nhập ngũ trong một năm phục vụ quân đội. Tất cả những người đàn ông Ukraine khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 26 được yêu cầu phải trải qua nghĩa vụ quân sự trừ ngoại lệ người đó đã kết hôn và phải chịu trách nhiệm chăm sóc người vợ tàn tật, anh ta sẽ được miễn đi nghĩa vụ. Vì vậy, bằng cách nào đó, Alexander đã thuyết phục được người chị họ 81 tuổi trở thành cô dâu của mình, bàZinaida Illarionovna. Cặp đôi này đã kết hôn được gần 2 năm.

PRC_87081457

Thanh niên 24 tuổi kết hôn với chị họ 81 tuổi để trốn nghĩa vụ quân sự. 

Kondratyuk đã phủ nhận mọi cáo buộc kết hôn để trốn tránh nghĩa vụ quân sự và cho hay bản thân anh thực sự có tình yêu dành cho người vợ 81 tuổi của mình. Về phía bà Zinaida, trong các bài phỏng vấn với truyền thông địa phương, bà Zinaida cũng hết lòng ca ngợi Kondratyuk là “một người chồng tốt, luôn quan tâm chăm sóc bà cẩn thận”.

Tuy nhiên, hàng xóm của cặp đôi tiết lộ rằng Kondratyuk hiếm khi ở nhà, và người đến thăm bà Zinaida chủ yếu là con cháu và anh chị em trong gia đình, bà Zinaida sống một mình ở nhà. Minh chứng duy nhất cho cuộc hôn nhân này là tờ giấy đăng kí kết hôn.

Nhiều thông báo xác nhận rằng vụ việc đang được điều tra làm rõ, tuy nhiên phía quân đội cho hay họ không muốn kéo dài thêm vào việc điều tra nữa.

Theo ông Aleksandr Danilyuk, người được quân đội Ukraine ủy quyền giải quyết lùm xùm trốn tránh nghĩa vụ của Kondratyuk, Kondratyuk có quyền hoãn các giấy tờ liên quan đến nghĩa vụ quân sự vì là người giám hộ hợp pháp của một người tàn tật. Quân đội không thể làm gì khác vì giấy chứng nhận kết hôn là bằng chứng chứng minh Kondratyuk là người chồng hợp pháp của một người vợ tàn tật.

Tuy nhiên, theo các luật sư và chuyên gia luật pháp, nếu quân đội Ukraine có thể triệu tập hàng xóm của cặp đôi làm chứng chứng minh Kondratyuk không sống cùng nhà với vợ của mình, Kondratyuk hoàn toàn có thể bị gọi đi nghĩa vụ quân sự như bình thường.

Luật sư Roman Korchenyuk cho biết: “Nếu hàng xóm của cặp vợ chồng Kondratyuk-Zinaida chứng minh đây là cuộc hôn nhân bất hợp pháp và bất bình thường, Kondratyuk có thể vẫn sẽ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự“.

-> Sau 10 năm kết hôn, chồng thú nhận muốn trở thành phụ nữ

Xem thêm: Tỷ phú Jack Ma nói về cách làm giàu

Bình luận