Thanh niên tử vong khi thau bể nước tại Hà Nội: Nghi vấn do điện giật

H. Nam  - Thứ tư, 23/10/2019, 16:23 PM
Qua khám nghiệm, trên cơ thể nạn nhân có một số vết xây xát vùng mặt, tay, chân; ngực trái có một số vết cháy bỏng da.

Liên quan đến vụ nam thanh niên tử vong khi thau rửa bể nước ngầm ở quận Hoàng Mai, Công an TP Hà Nội vừa có thông tin về vụ việc này.

Theo đó, khoảng 20h50’ ngày 22/10, Tổng đài 114 - CA TP. Hà Nội nhận được tin báo tại số 2 ngõ 172 Đại Từ (phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) có người mắc kẹt dưới bể nước ngầm. Khi lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đến hiện trường do miệng bể hẹp đã phải khoan phá bê tông để đưa nạn nhân lên cấp cứu thì nạn nhân đã tử vong.

Dien-giat03

Bể nước nơi nạn nhân tử vong (Ảnh: CA)

>>>Vụ ô nhiễm nước sông Đà: Người bí ẩn thuê 3 đối tượng đổ trộm dầu thải

Ngay sau đó, Công an quận Hoàng Mai đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi xác định bể nước ngầm có dung tích 6m3 nằm tại sàn phòng khách tầng 1, tại khu vực miệng bể (0,4m x 0,5m) có 02 đoạn dây điện bọc bằng ống nhựa trắng, 02 đầu dây điện được uốn vào trong, kiểm tra bằng bút thử điện có phát sáng.

Nạn nhân là anh N.V.A (SN 1988) có một số vết xây xát vùng mặt, tay, chân; ngực trái có một số vết cháy bỏng da. Gia đình từ chối pháp y tử thi và không có đề nghị gì khác.

Dien-giat01

Khi kiểm tra ống bọc bằng bút thử điện thấy có phát sáng (Ảnh: CA).

Công an Thành phố Hà Nội cũng khuyến cáo, để tránh xảy ra sự cố đang tiếc, khi tiến hành thau rửa bể nước ngầm cần hết sức chú ý tắt hết các nguồn điện xung quanh như máy bơm, phao điện; trước khi chui xuống bề ngầm nên đốt nến để kiểm tra, nếu lửa tắt chứng tỏ thiếu oxy, không nên xuống; khi xuống bể phải có người quan sát ở trên và tốt nhất có dây bảo hiểm kết nối với người ở trên để có thể sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết.

Đặc biệt, cần chú ý việc chui xuống cứu người bị ngạt mà không có phương tiện bảo hộ có thể làm người ứng cứu chết theo.

Bình luận