Thanh tra Bộ Giáo dục & Đào tạo thanh tra đột xuất Trường ĐH Điện lực

H. Nam  - Thứ tư, 24/07/2019, 14:23 PM
Thanh tra Bộ Giáo dục đã ký quyết định thanh tra và sẽ tiến hành thanh tra đột xuất công tác quản lý, đào tạo tại Trường Đại học Điện lực.

Theo đó, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Huy Bằng cho biết việc thanh tra dựa trên thông tin phản ánh của báo chí về dấu hiệu sai phạm tại Trường Đại học Điện lực; nội dung đơn thư phản ánh của nhóm cán bộ, giảng viên đang làm việc tại Đại học Điện lực (có địa chỉ số 235 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Đơn thư gửi về Bộ GD&ĐT tố cáo hàng loạt vấn đề được cho là vi phạm nghiêm trọng quy chế tuyển sinh và đào tạo, có dấu hiệu bao che cho sai phạm tại ngôi trường này. Ngoài ra, trong đợt này Thanh tra Bộ cũng sẽ thanh tra Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Dai-hoc-dien-luc01

Thanh tra Bộ Giáo dục & Đào tạo thanh tra đột xuất Trường ĐH Điện lực sau những tố cáo tiêu cực tại ngôi trường này.

>>> Thanh Hóa đề nghị Bộ TN&MT chỉ đạo thanh tra Công ty Việt Thảo để tránh chồng chéo

Trước đó, một số cán bộ, giảng viên công tác tại Trường ĐH Điện lực đã có đơn tố cáo về hàng trăm bài thi kết thúc học phần học kỳ I, năm học 2018 - 2019 của sinh viên Khoa Điều khiển và Tự động hóa (Đại học Điện lực) đều chứa các "ký hiệu lạ" và sau đó những bài thi này đều đồng loạt được nâng điểm một cách khó hiểu.

Một nghi vấn nữa liên quan đến việc cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên ra trường của Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực Trương Huy Hoàng thiếu minh bạch như: không có quyết định trúng tuyển, điểm thi dưới điểm trúng tuyển hay không có điểm đầu vào.

Các quyết định thiếu minh bạch này liên quan đến ngày 8/3/2019, ông Trương Huy Hoàng - đã ký quyết định số 242/QĐ-ĐHĐL công nhận tốt nghiệp sinh viên hệ Đại học khoá D9 hệ kỹ sư và sinh viên khoá cũ.

Bình luận