Thắp nến tri ân Liệt sỹ Thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc

Hải Nam - Văn Hảo  - Thứ tư, 15/07/2020, 09:07 AM
Tối 14/7, tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ ‘Thắp nến tri ân” các Anh hùng, Liệt sỹ, cán bộ,  chiến sỹ, Thanh niên xung phong và nhân dân đã anh dũng hy  sinh tại khu vực Ngã ba Đồng  Lộc.
Empty

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, các cựu thanh niên xung phong và người dân nghiêm trang dâng hưởng tưởng nhớ

Dự buổi lễ dâng hương có lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, các cựu thanh niên xung phong từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Đồng Lộc và trên 500 đoàn viên thanh niên huyện Can Lộc.

Empty

Tại buổi lễ, thay mặt thế hệ trẻ Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh đoàn Lê Thành Đông bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng , liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân các liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, tại buổi Lễ đã diễn ra chương trình văn nghệ với các ca khúc cách mạng tái hiện lại những cuộc chiến đấu hào hùng của lực lương thanh niên xung phong trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc.

Tại Lễ thắp nến tri ân, đại biểu và đoàn viên thanh niên đã thắp lên hàng ngàn ngọn nến, dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ thanh niên xung phong, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ nghành giao thông vận tải hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở Hà Tĩnh, Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc và khu mộ 10 liệt sỹ thanh niên xung phong.

Hình ảnh buổi lễ dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc 

Empty

 Dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc nhân dịp ngày 27/7 là hoạt động thường niên tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, thanh niên xung phong đã ngã xuống

Empty
Empty
Empty

  Cùng với đó là các hoạt động văn nghệ của Đoàn thanh niên 

Empty

27/7 hàng năm là dịp các cựu thanh niên xung phong được thắp nén nhang tưởng nhớ đồng đọi tại Ngã ba Đồng Lộc

Empty
Empty

Trong những ngày cận 27/7 các cơ quan đoàn thể cùng đông đảo nhân dân cũng về Ngã ba Đồng Lộc dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, thanh niên xung phong                         

Empty

 Người lính già rưng rưng bên vòng hoa tươi, nén nhang tưởng nhớ đồng đội đã ngã xuống

Bình luận