Thấy con ngã chưa bao giờ là điều dễ dàng

PV  - Thứ tư, 18/03/2020, 14:54 PM
Là người làm cha mẹ, trăn trở lớn nhất trong suốt quá trình nuôi dạy con chính là mong muốn được nhìn thấy con khôn lớn và trưởng thành.

Bạn đã bao giờ từ hỏi, lòng mẹ bao la như thế nào?

Bạn cũng đã bao giờ tự hỏi, có điều gì mẹ chẳng bao giờ nói ra?

Dường như tất cả những người mẹ trên thế giới này đều vĩ đại giống nhau. Mẹ như một minh chứng xinh đẹp nhất cho tính vị tha, lòng trắc ẩn, sự hy sinh và tình yêu thương vô bờ bến dành cho con cái.

Có những điều mẹ chẳng bao giờ nói ra, có những điều mẹ dường như giấu kín, thế nhưng mỗi khi con cần, khi con vấp ngã hay thất bại, có thể mẹ không đến ngay bên cạnh để giúp đỡ… nhưng mẹ luôn biết cách làm thế nào để con được tốt nhất.

cats

Câu chuyện nuôi dạy con làm bao người cảm động

Trong suốt những tháng năm thơ ấu, bạn đã từng trách mẹ “Vì sao mẹ lại không…”. Và bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được cho đến khi bạn cũng có một gia đình nhỏ của riêng bạn, khi mà bạn cũng trở thành mẹ. Làm mẹ đâu có dễ dàng.

Video về cách dạy con của Cô gái Hà Lan thu hút gần 400 nghìn lượt xem chỉ sau 6 ngày đăng tải

Mới đây, đoạn video về cách dạy con do Cô gái Hà Lan thực hiện đã hút gần 400 nghìn lượt xem chỉ sau 6 ngày đăng tải. Người xem tìm thấy trong đoạn video ngắn những hình đẹp của Mẹ và Con, ánh mắt lo lắng, trăn trở của mẹ và những vấp ngã đầu tiên của con trên đường đời đã khiến không ít người xúc động.

Đúng như lời người mẹ nói: “Nhìn con vấp ngã chưa bao giờ là điều dễ dàng”. Thước phim ngắn dường như đã nói hộ lòng cha mẹ về bao trăn trở trong suốt quá trình nuôi dạy con. Không đến bên đỡ con dậy, không nản lòng khi con thất bại… cũng là một cách yêu thương.

Empty

Mẹ đau lòng khi thấy con nản chí...

Empty

... khi thấy con thành công

Mẹ muốn con tự lập và trưởng thành. Mẹ không thể ở bên con suốt cuộc đời nên muốn con có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình, bằng ý chí kiên cường trong cuộc sống. Thế nhưng, mẹ không bỏ rơi con mà âm thầm chuẩn bị cho con dưỡng chất tốt nhất cho sự phát triển.

Hình ảnh đôi mắt lấp lánh của con khi vượt qua khó khăn và niềm vui vỡ òa của người mẹ đó chính là thành công và cũng là mong ước, niềm hạnh phúc của bất kỳ người mẹ nào.

Bình luận