Thay đổi thú vị sau vài tuần tỷ phú Bill Gates chở con đi học

T. Linh (Theo Business insider)  - Thứ hai, 28/09/2020, 11:30 AM
Khoảng thời gian Bill Gates chở con đi học không chỉ phụ giúp vợ mà còn giúp ích cho mối quan hệ của hai cha con. Bên cạnh đó, còn một điều thú vị ai cũng ghi nhận.

Khi Bill Gates còn là Giám đốc điều hành của Microsoft, ông thường dành vài buổi sáng mỗi tuần để chở con gái lớn của mình, Jennifer, đến trường mẫu giáo. Đó là một phần trong nỗ lực giúp vợ ông, Melinda Gates chia sẻ công việc trong gia đình.

Mới đây, bà Melinda đã chia sẻ về những ảnh hưởng của Bill Gates với vấn đề học hành của các con.

Bà Melinda nói: “Cả hai chúng tôi đều đồng ý về ngôi trường mà chúng tôi nghĩ con nên theo học lâu dài. Trường học cách nhà tôi khá xa, tôi từng tranh cãi với chồng về việc phải lái xe đưa con đi học nhiều năm liền. Có lẽ chúng tôi có thể đợi và gửi con tại trường khi con lớn thêm một chút. Bill thực sự đã khá kiên quyết rằng muốn con gái đi học ngay. Anh nói anh sẽ chở con đi học”.

ty phu Bill gates Giadinhvietnam

Gia đình tỷ phú Bill Gates. 

Bà Melinda đã rất ngạc nhiên khi chồng quyết định như vậy trong khi công việc của ông rất bận rộn. Khoảng cách đến trường con học lại quá xa.

Nhưng một vài tuần sau, Melinda nhận ra những điểm thú vị trong những buổi sáng Bill Gates đưa con đi học.

“Có những bà mẹ khác đến gần tôi và nói: “Này, bà có đang thấy điều gì thay đổi không? Các ông bố chở con đi học ngày càng nhiều hơn trước” – Bà Melinda chia sẻ, bà gật đầu thừa nhận sự thay đổi tích cực này.

Họ nói thêm: “Chúng tôi về nhà và nói với chồng rằng, nếu Bill Gtaes, hiện đang là CEO của Microsoft, có thể đưa con mình đến trường, thì các anh cũng thế”.

Bằng cách cố gắng tạo ra sự cân bằng hơn trong công việc gia đình, điều này có thể củng cố cuộc hôn nhân, Bill Gates và Melinda Gates nhận ra họ đã có những tác động nhất định với các cặp vợ chồng khác.  

Phụ nữ Mỹ trung bình dành 90 phút mỗi ngày để làm công việc gia đình hơn nam giới, tương đương khoảng 7 năm nữa trong cuộc đời của họ. Theo bà Melinda Gates, việc phải hoàn thành công việc "không công" này đã kìm hãm phụ nữ trong sự nghiệp của họ.

Khoảng thời gian Bill Gates chở con đi học không chỉ phụ giúp vợ mà còn giúp ích cho mối quan hệ của hai cha con.

“Bill và bọn trẻ rất thích và trân trọng khoảng thời gian trong xe, nghe nhạc cùng nhau và trò chuyện năm này qua năm khác - đó là một phần con người Bill Gates mà lẽ ra các con đã không được biết. Suýt nữa thì chúng đã bỏ lỡ một cơ hội” – Bà Melinda chia sẻ.

 -> Con gái tỷ phú Bill Gates được gì từ cha?

Bình luận