Thấy gì từ những khách hàng "gặp nạn" ở TMV Khaan International Clinic

Nguyên Khôi  - Thứ hai, 13/01/2020, 10:31 AM
Khách hàng đã phải thốt lên rằng xin đừng giao tính mạng cho TMV Khaan International Clinic, bởi nhiều người đã "gặp nạn" khi chọn cơ sở này để làm đẹp.

Bị vỡ cơ bụng sau khi làm đẹp tại TMV Khaan International Clinic

 Chị Nguyễn H. P (SN 1990) có HKTT tại Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội đã gửi đơn đến Báo Gia đình Việt Nam phản ánh về những dấu hiệu sai phạm xảy ra tại thẩm mỹ viện (TMV) Khaan International Clinic có địa chỉ tại Địa chỉ: Số 261, Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Cụ thể, theo lời tường thuật trong đơn của P: Ngày 02/10/2019, chị có đến TMV Khaan International Clinic để tiến hành liệu trình giảm mỡ bụng. Trong quá trình tư vấn, nhân viên bên phòngkhám không nói với CHỊ p. về việc có sử dụng dịch vụ tiêm hóa chất hay thuốc trong liệu trình này.

Empty

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức kết luận chị P. bị “nốt tổn thương dạng tổ chức xơ tại cơ thành bụng trước bên trái”. sau khi sử dụng dịch vụ giảm béo tại TMV Khaan International Clinic có địa chỉ tại Địa chỉ: Số 261, Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện liệu trình, nhân viên bên phòng khám lại tiêm vào phần bụng của chị P. một loại hóa chất mà khách hàng này không hề tư vấn trước đó. Sau quá trình điều trị đó, phần bụng của chị P. có dấu hiệu xuất hiện các cục u nhỏ.

Lo lắng cho sự an nguy đến tính mạng, sức khỏe nên chị P. đã đến thăm khám tại Bệnh viện Xanh Pôn. Các bác sĩ tại đây đã chẩn đoán và xác định là bị giảm âm trong cơ thẳng bụng bên trái kích thước 7x26mm (ổ đụng dập cơ) do sử dụng hóa chất.

Ngày 29/10/2019, chị P. tiếp tục đến bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức để kiểm tra thì được xác định là có ổ sơ hóa trong tổ chức mỡ dưới da thành bụng và trong cơ thẳng bụng. Đồng thời, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức kết luận chị P. bị “nốt tổn thương dạng tổ chức xơ tại cơ thành bụng trước bên trái”.

Cũng theo chị P. cho biết thêm: Ngày 5/11/2019, tôi và nhân viên của Mỹ viện KHAAN International Clinic là chị Lê Ngọc Lệ, cùng với một bác sĩ da liễu do Mỹ viện KHAAN International Clinic và chị Tâm đã có buổi làm việc. Tuy nhiên, tại buổi làm việc phía Mỹ viện KHAAN International Clinic không xuất trình được giấy phép hành nghề, tên thuốc đã sử dụng trong quá trình tiêm cho mình.

Empty

Khách hàng chỉ trích từng là nạn nhân của TMV KHAAN.

"Cơ sở này đã có những dấu hiệu về hành vi vi phạm pháp luật như: Tiến hành dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất tiêm bằng đườngbơm vào cơ thể người nhưng không có đủ điều kiện theo quy định phápluật. Người tiến hành dịch vụ thẩm mỹ tại phòng khám không đáp ứng các điềukiện hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ theo quy định pháp luật. Tiến hành sử dụng các hóa chất trong dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ không rõ nguồn gốc, xuất xứ" , chị P. phản ánh. 

Nạn nhân "dính bẫy"

Đầu tháng 12/2019, chị Lê Dạ Thảo ở Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM đã gửi đơn phản ánh đến Báo Gia đình Việt Nam cùng các cơ quan chức năng để phản ánh về việc TMV Khaan International Clinic có dấu hiệu về hành vi lừa đảo khách hàng khi mua liệu trình giảm béo tại cơ sở TMV Khaan International Clinic đóng tại số 80, Mạc Đĩnh Chi (P. Đa Kao, quận 1, TP.HCM).

Empty

Đơn phản ánh sự việc của chị Thảo "tố" TMV Khaan International Clinic đang có dấu hiệu lừa đảo khách hàng.

Chị Thảo cho biết, tháng 9/2019, do tìm hiểu được thông tin về TMV Khaan International Clinic đang có gói làm đẹp giảm béo với giá 55 triệu đồng. Chị Thảo đã được các nhân viên tư vấn của cơ sở này tư vấn với những lời ngọt ngào và cam kết "nếu không hiệu quả sẽ trả lại tiền sau 30 - 40 ngày". Thế nên, chị Thảo đã quyết định mua gói dịch vụ này để sử dụng.

Oái oăm thay, đến tháng 10/2019, quá trình sử dụng dịch vụ tại TMV Khaan International Clinic chị Thảo nhận thấy không lại hiệu quả, kết quả không như cam kết nên đã đề nghị phía TMV Khaan International Clinic hoàn trả lại tiền như cam kết.

Empty

Bản cam kết giữa TMV Khaan International Clinic với khách hàng.

"Nhẫn nại và chờ đợi theo những lời có cánh, đường mật, tôi tiếp tục sử dụng thêm dịch vụ này một thời gian nữa. Thế nhưng vẫn không cải thiện được kết quả. Tôi đề nghị thanh toán, hoàn lại tiền nhưng không được chấp nhận. Tôi khuyến cáo khách hàng nên cảnh giác, đừng giao tính mạng cho TMV Khaan International Clinic. Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để tránh nhiều người bị lừa gặt như tôi " - chị Thảo bức xúc.

Để có thông tin khách quan liên quan đến những vấn đề khách hàng phản ánh, phóng viên đã đặt lịch làm việc với TMV Khaan International Clinic. Thế nhưng gần một tháng trôi qua phía đơn vị này không có phản hồi.

Tình trạng nhiều cơ sở làm đẹp, nhiều thẩm mỹ viện không đủ điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên, giấy phép hoạt động, sử dụng thuốc, thẩm mỹ không có nguồn gốc rõ ràng... mọc lên như nấm sau mưa đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về mức độ nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của bất kỳ khách hàng nào.

Mới đây nhất, vào chiều 27//201912 tại thẩm mỹ viện Việt Hàn số 83 Nguyễn Khang (quận Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra vụ chết người trong quá trình làm đẹp hút mỡ bụng đã khiến nhiều người hoang mang và lo lắng khi có ý định hướng đến các dịch vụ làm đẹp hiện nay.

Theo Khoản 4 Điều 1 Điều 11 Nghị định 155/2018/NĐ-CP:“5. Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không thuộc loại hình phải có giấy phép hoạt động nhưng phải có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ theo mẫu quy định tại phụ lục VIII ban hành kèm theo Nghị định này gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày.

Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi,khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn vềchuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Bình luận