Thầy giáo liều mình cứu nữ sinh đuối nước được tặng bằng khen

Hà Vân  - Thứ ba, 16/10/2018, 08:19 AM
Thầy giáo Phạm Văn Thiện, giáo viên trường THPT 4 huyện Thọ xuân (Thanh Hóa) đã được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen vì có hành động dũng cảm cứu em học sinh khỏi đuối nước.

Ngày 15/10, Trường THPT 4 Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), huyện Đoàn Thọ Xuân đã tổ chức lễ tuyên dương, trao bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn Thanh Hóa và giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho thầy giáo Phạm Văn Thiện, giáo viên trường THPT 4 Thọ Xuân vì đã có hành động dũng cảm cứu em học sinh lớp 3 khỏi đuối nước.

tuyen-duong-thay-giao-lieu-minh-cuu-hoc-sinh-lop-3-bi-duoi-nuoc-hinh-anh01291157806

Đại diện Huyện đoàn Thọ Xuân trao Bằng khen cho thầy Phạm Văn Thiện

Trước đó, vào sáng 10/10, đang trên đường đến trường, khi đi qua khu vực kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã thuộc địa phận xã Thọ Lập (huyện Thọ Xuân), thầy Thiện nghe tiếng tri hô cứu người đuối nước của một số học sinh.

Ngay lập tức, thầy Thiện chạy tới, không ngần ngại nhảy xuống kênh cứu sống em Nguyễn Thị Dương (học sinh lớp 3A, Trường tiểu học Thọ Lập) bị ngã xuống kênh và bị nước cuốn trôi.

Để kịp thời biểu dương hành động dũng cảm cứu người, BCH Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tặng bằng khen và Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã tặng giấy khen vì hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước cho thầy giáo Phạm Văn Thiện.

Sau khi nhận bằng khen, giấy khen và tiền thưởng, thầy Thiện đã tặng toàn bộ phần thưởng nhận được cho em Hoàng Thị Oanh, học sinh lớp 10A4 Trường THPT 4 Thọ Xuân. Em Oanh là học sinh vượt khó học giỏi. Thầy Thiện tặng phần thưởng cho em Oanh nhằm động viên em có thêm nghị lực tiếp tục học tập tốt.

Các cầu thủ nữ TP.HCM 1 và Than khoáng sản Việt Nam ẩu đả nhau trên sân...

Bình luận