Thầy giáo Nghệ An cứu nam sinh đuối nước trong 3 phút khiến nhiều người cảm phục

Gia Hân (T/h)  - Thứ bảy, 28/09/2019, 15:15 PM
2 thầy giáo Nghệ An đã lao mình xuống suối sâu để cứu sống 1 nam sinh đuối nước khiến nhiều người cảm phục.

Mới đây, một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh 2 thầy giáo lao mình xuống suối sâu ở thác 7 tầng (xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, Nghệ An) cứu người đuối nước.  Sau vài phút ngắn ngủi vật lộn với tử thần, 2 thầy giáo đã cứu sống một nam sinh trong gang tấc.

Theo nguồn tin từ  VTC News, 2 thầy giáo trong đoạn clip trên là thầy Đồng Văn Nhân (40 tuổi) và Nguyễn Duy Trình, cả hai đều là giáo viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

2

Hai thầy giáo Nghệ An tại thác 7 tầng - nơi xảy ra sự việc 

Kể lại câu chuyện này, thầy Đồng Văn Nhân, giáo viên Trường THPT Phan Thúc Trực cho biết, lúc đó, khoảng 12h trưa 22/9, thầy và thầy Nguyễn Duy Trình, giáo viên Trường tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cùng nhóm bạn gồm 18 người trong đó có 5 cháu nhỏ đến tham quan thác 7 tầng. Cùng lúc đó, có 5 bạn trẻ khác cũng đến khu vực này vui chơi.

Lúc thầy Nhân và thầy Trình đang chuẩn bị xuống suối tắm thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía bên trên. Cả 2 thầy chạy lại thì chỉ thấy hai cánh tay chới với dưới dòng nước sâu. Biết có người đuối nước nên thầy Trình và thầy Nhân nhảy xuống cứu vớt. Nam sinh được thầy Nhân và thầy Trình cứu sống chỉ trong 3 phút

"Khi đó tôi đang bế con để chụp ảnh thì nghe tiếng kêu cứu cách xa khoảng 30 - 40m, tôi và thầy Trình lao nhanh về phía các bạn học sinh nhưng không thấy ai ở dưới nước, nam sinh đã bị chìm. Tôi lập tức lấy một que củi bên cạnh dò để xem nam sinh ở vị trí nào vì khi mới đuối nước nếu mình chạm trực tiếp vào người bị đuối nước thì mình sẽ không cứu được và sẽ bị chìm theo", thầy Nhân nhớ lại.

1

Hai thầy giáo cứu sống  nam sinh đuối nước

"Do là giáo viên dạy thể dục nên tôi biết thời gian vàng để cứu người chết đuối là 3-4 phút, nếu quá thời gian đó xem như là hết cơ hội cứu sống. Vì thế, tôi lập tức lặn xuống, rất may nước trong nên tôi mở mắt ra tìm thì từ xa thấy một vệt trắng đoán là vùng da cổ của nam sinh nên tôi đến đó túm áo kéo nam sinh lên.

Sau khi lên bờ, tôi kiểm tra thấy nhịp thở nam sinh rất yếu nên tôi bảo mọi người hô hấp, sơ cứu theo cách của tôi hướng dẫn. Khoảng 10 phút sau em ấy tỉnh lại", thầy Nhân chia sẻ.

Được biết, nam sinh may mắn được cứu sống là sinh viên năm thứ nhất của một trường y ở Hà Nội về quê bạn chơi thì gặp nạn. Trong nhóm 5 bạn này chỉ có một người biết bơi. Thời điểm bị đuối nước, nam sinh này mải chụp ảnh cho các bạn nên không may trượt chân, rớt xuống vùng suối sâu.

Với hành động dũng cảm cứu người, câu chuyện về 2 người thầy cứu nam sinh đuối nước đã lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội và trở thành hành động đẹp cần được nhân rộng trong cộng đồng.

-> Cháy hội trường Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, khói đen bốc cao hàng chục mét

Xem thêm: Clip lực lượng cứu hỏa chữa cháy tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô

Bình luận