Thầy trò Mỹ Linh – Nhật Thủy chung tay xây nhà cho đồng bào lũ lụt

Chủ nhật, 15/11/2015, 14:30 PM
Tối qua (ngày 14/11), buổi đấu giá những tác phẩm nghệ thuật gồm các bức tranh và các tác phẩm điêu khắc của nhiều nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng với mục đích gây quỹ cho dự án “Nhà chống lũ” đã diễn ra tại Soul Academy của nhạc sĩ – ca sĩ Thanh Bùi (Quận 3, TP. HCM).

 thay-tro-my-linh-–-nhat-thuy-chung-tay-xay-nha-cho-dong-bao-lu-lut-giadinhvietnam.com 1

Là một thành viên tích cực từ những ngày đầu của dự án, ca sĩ Mỹ Linh đã cùng với hai người bạn của mình là MC Mỹ Linh và chị Giang Kiều - Giám đốc công ty Gbrand - dẫn dắt phiên đấu giá.

 thay-tro-my-linh-–-nhat-thuy-chung-tay-xay-nha-cho-dong-bao-lu-lut-giadinhvietnam.com 2

 

 thay-tro-my-linh-–-nhat-thuy-chung-tay-xay-nha-cho-dong-bao-lu-lut-giadinhvietnam.com 3

Ca sĩ Mỹ Linh góp sức trong nhiều dự án của Nhật Thủy và cũng là "bà đỡ" trên con đường ca hát của cô

 thay-tro-my-linh-–-nhat-thuy-chung-tay-xay-nha-cho-dong-bao-lu-lut-giadinhvietnam.com 4

Xuất hiện với tư cách là ca sĩ khách mời, quán quân Vietnam Idol 2014 Nhật Thủy đã mang đến 3 nhạc phẩm vừa sâu lắng vừa sôi động để gửi đến các khán giả có mặt tại chương trình.

 thay-tro-my-linh-–-nhat-thuy-chung-tay-xay-nha-cho-dong-bao-lu-lut-giadinhvietnam.com 5

 thay-tro-my-linh-–-nhat-thuy-chung-tay-xay-nha-cho-dong-bao-lu-lut-giadinhvietnam.com 6

Giọng hát đầy nội lực với những quãng cao ấn tượng của Nhật Thủy đã mang đến cho khán giả những phần trình diễn mãn nhãn cả về phần nghe lẫn phần nhìn

Ngay sau phần trình diễn này, buổi đấu giá đã được diễn ra, các tác phẩm đấu giá phần lớn đều có giá khởi điểm dao động từ 1000 – 2000 USD. Nhiều bức tranh được đấu giá cao như: “Một chiều không màu” của nhạc sĩ Doãn Hoàn Lâm được bán với giá 5000 USD, “Bến cá” của Phạm An Hải được trả giá 4500 USD, tác phẩm “Cây đời” được bán ở mức giá 5000 USD…

 thay-tro-my-linh-–-nhat-thuy-chung-tay-xay-nha-cho-dong-bao-lu-lut-giadinhvietnam.com 7

 thay-tro-my-linh-–-nhat-thuy-chung-tay-xay-nha-cho-dong-bao-lu-lut-giadinhvietnam.com 8

MC Mỹ Linh và ca sĩ Mỹ Linh là hai "hoạt náo viên" đắc lực của buổi đấu giá

“Nhà chống lũ” là dự án được thực hiện để giúp đỡ những bà con nghèo ở những vùng tình thành thường xuyên chịu thiên tai bão lũ. Dự án ra đời cuối năm 2013, với mong muốn giúp người dân có được nơi sinh sống vững chắc để vừa ổn định sản xuất, sinh hoạt, vừa chủ động phòng ngừa thiên tai. Tính đến nay, NCL đã và đang xây dựng 203 căn nhà tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam và Quảng Ninh bao gồm 139  căn nhà khung bê tông 2 tầng và 64 căn nhà phao chống lũ. Theo kế hoạch, Dự án sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện thêm 60 căn nhà chống lũ trước Tết âm lịch 2016 nâng tổng số nhà Dự án xây dựng trong 2 năm 2014 và 2015 là 263 căn. Theo kế hoạch, NCL sẽ xây 200 căn nhà trong năm 2016.

 thay-tro-my-linh-–-nhat-thuy-chung-tay-xay-nha-cho-dong-bao-lu-lut-giadinhvietnam.com 9

Đồng hành cùng dự án đầy ý nghĩa này, ca sĩ Nhật Thủy cũng vừa khởi động tour diễn xuyên Việt mang tên "Nhật Thủy On Tour: Tỉnh Giấc".

Toàn bộ lợi nhuận của các đêm diễn cho quỹ "Nhà chống lũ", chương trình sẽ có sự góp mặt của các khách mời là Mỹ Linh, Văn Mai Hương, Hoàng Tôn, Cát Tường…

An Khê

Từ khóa:
Bình luận