Thêm 1 bệnh nhân mắc COVID-19 xuất viện

Gia Hân (T/H)  - Thứ hai, 04/05/2020, 14:52 PM
Sau 3 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân 166 hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã đủ điều kiện xuất viện.

Cụ thể, ngày 4/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã làm các thủ tục xuất viện cho ca bệnh số 166 là nữ bệnh nhân V.T.L. (SN 1995; quốc tịch Việt Nam; ngụ xã Đông Phú, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) sau khi điều trị khỏi bệnh COVID-19.

Được biết, bệnh nhân 166 được chuyển từ khu cách ly tập trung ở Sư đoàn 241 (Ninh Bình) đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình từ ngày 28/3, sau khi có mẫu xét nghiệm xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

1

Bệnh nhân 166 đã được xuất viện sáng nay 

Trong thời gian cách ly đặc biệt và điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, bệnh nhân được chăm sóc, điều trị theo phác đồ hướng dẫn của của Bộ Y tế nên hơn 1 tháng điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày.

Qua 4 lần lấy mẫu xét nghiệm liên tiếp đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng hoàn toàn bình thường, tâm lý vui vẻ, phấn khởi, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Sáng 4/5, bệnh nhân 166 đã được xuất viện. Sau khi trở về nhà, bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại gia đình thêm 14 ngày theo quy định. Được biết, ca bệnh 166 cũng là bệnh nhân cuối cùng (13/13 ca mắc COVID-19) được chữa khỏi bệnh và xuất viện tại Ninh Bình.

->  Hàng triệu học sinh trên cả nước trở lại trường sau kỳ nghỉ dịch

Xem thêm: Video hàng ngàn người dân Châu Phi xếp hàng dài nhận đồ ăn giữa đại dịch 

Bình luận