Thêm 2 nghi phạm bị truy nã liên quan tới vụ 39 thi thể trong container ở Anh

Gia Hân (T/H)  - Thứ tư, 30/10/2019, 09:14 AM
Các thám tử Anh đang truy tìm anh em Ronan và Christopher Hughes vì cho rằng họ rất quan trọng với cuộc điều tra vụ 39 người chết trong container.

2 nghi phạm bị truy nã liên quan tới vụ 39 thi thể trong container ở Anh

VnExpress đưa tin, Ronan Hughes, 40 tuổi, cùng em trai Christopher, 34 tuổi, ở thị trấn Armagh, Bắc Ireland, bị truy nã với cáo buộc ngộ sát và buôn người, cảnh sát hạt Essex, Anh cho biết trong thông báo đăng trên website hôm nay. Họ cũng nói thêm rằng hai nghi phạm dường như có mối liên hệ với cả Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland.

methode-times-prod-web-bin-a1fc891a-fa5a-11e9-837f-79f312a00fbd

Hai nghi phạm Ronan (phải) và Christopher Hughes. Ảnh: PA

"Việc tìm kiếm và trao đổi với anh em nhà Hughes vô cùng quan trọng với cuộc điều tra của chúng tôi. Nếu ai đó biết họ đang ở đâu hoặc có bất kỳ thông tin nào về nơi ở của họ, hãy liên lạc với nhóm của tôi", cảnh sát Stuart Hooper, người dẫn đầu cuộc điều tra, hôm nay cho biết.

Trước đó, như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, liên quan tới vụ việc 39 thi thể được phát hiện trong container làm lạnh ở Anh, cảnh sát Anh đã bắt giữ 4 nghi phạm. Tuy nhiên, cho tới đầu tuần này, 3 nghi phạm đã được bảo lãnh tại ngoại.

anh-container_vsxf-0908

Chiếc container ở Anh nơi phát hiện 39 thi thể 

Cũng trong ngày 28/10, phiên tòa xét xử tài xế Maurice Robinson, còn gọi là Mo Robinson, 25 tuổi, người lái chiếc container chở 39 thi thể ở Anh đã kết thúc. Nghi phạm bị cáo buộc 39 tội danh ngộ sát, 2 tội buôn người và 1 tội rửa tiền. Robinson đã nghe toà đọc từng tội danh mà anh ta phải đối mặt.

Công tố viên Iguyovwe Oghenerouna cho biết, nghi phạm “tham gia vào đường dây toàn cầu đưa số lượng lớn người nhập cư bất hợp pháp vào Anh” - theo tờ Mail Online.

Robinson không được toà cho phép bảo lãnh tại ngoại vì tính chất nghiêm trọng của vụ án và lo ngại có thể làm cản trở tiến trình điều tra.

Kết thúc phiên điều trần kéo dài 5 phút, toà cho biết nghi phạm sẽ tiếp tục bị giam và ra hầu toà trong phiên tiếp theo vào ngày 25/11 tại toà hình sự Old Bailey, London. Tại đây, nghi phạm được đưa ra lời biện hộ, và nếu muốn tại ngoại phải có đơn thỉnh nguyện để toà xem xét.

-> Tài xế container chở 39 thi thể khai thông tin bất ngờ về sự việc

Xem thêm: Gia đình cô gái ở Hà Tĩnh khẳng định con gái là nạn nhân trong vụ 39 thi thể được phát hiện ở Anh (Nguồn: Báo Giao thông) 

Bình luận