Thêm một vụ cây phượng bật gốc khiến 3 học sinh bị thương

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 05/06/2020, 07:00 AM
Cây phượng vĩ cổ thụ cao tới khoảng 20m bất ngờ bật gốc đè lên bàn và ghế đá phía dưới, khiến 3 nữ sinh bị thương.

5h30 ngày 4/5, học sinh Trường THCS Trần Hưng Đạo đang chơi đùa ở sân thì cây phượng vĩ bật gốc. Các em bỏ chạy tán loạn, riêng 3 nữ sinh lớp 8 ngồi ở ghế đá dưới gốc cây bỏ không chạy kịp nên bị sây sát nhẹ.

Cây phượng vĩ này cao khoảng 15-20m, đường kính 40-50cm. Khi đổ, nó đè lên bàn và ghế đá phía dưới khiến bộ bàn ghế này sập đổ. Một sợi dây điện cũng bị đứt ngang.

Cô Đỗ Thị Cao Sang - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết, vụ việc xảy ra trong giờ ra chơi. Cây phượng đã hơn 20 năm tuổi, bị bật gốc sau trận mưa lớn chiều 4/6. 

ttxvn20200604-cay_phuong

Ảnh: TTXVN

Hiệu trưởng cũng cho biết, trước đó UBND TP Biên Hòa và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố có văn bản chỉ đạo rà soát tất cả cây xanh có nguy cơ ngã đổ trong nhà trường để có hướng giải quyết. Trường có làm việc với Phòng Công ích thành phố nhờ chuyên gia đến xem xét, đồng thời gửi đơn lên UBND TP, Phòng Quản lý đô thị TP xin phép đốn hạ 4 cây xanh, cắt tỉa 22 cây khác, trong đó có cây phượng vĩ vừa đổ.

Theo kế hoạch, chiều nay (4/6), Phòng Quản lý đô thị TP Biên Hòa sẽ cử người xuống đốn hạ, cắt tỉa cây xanh trong trường. Tuy nhiên do trời mưa quá lớn, lực lượng chức năng chưa kịp xuống xử lý thì sự cố xảy ra.

Trước đó, trong vòng 1 tuần trở lại đây nhiều địa phương đã xảy ra nhiều vụ cây phượng bật gốc ngã. Điển hình vào sáng sớm 26/5, cây phượng bật gốc ở trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TPHCM khiến 1 em học sinh tử vong và nhiều em khác bị thương.

Cũng ngay mới đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong cơn mưa lớn, cây phượng cổ thụ tại một trường tiểu học ở huyện Cẩm Mỹ bất ngờ bật gốc. Vụ việc may mắn không gây ra thương vong về người.

-> TP HCM: Cây phượng cao 10m bật gốc khiến 13 học sinh thương vong

Bình luận