Thi công gây lún, nứt, CĐT công trình "khủng" 28 - 30 Nhà Chung bị dân tố "chây ì" khắc phục?

Nhóm PV  - Thứ tư, 14/11/2018, 12:47 PM

Quá trình thi công, công trình có địa chỉ tại số 28 - 30 phố Nhà Chung (phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã khiến nhà dân bị lún, nứt trầm trọng.

Thông qua đường dây nóng của Báo điện tử Gia đình Việt Nam, ông Đặng Văn Trọng, trú tại địa chỉ 40 phố Nhà Chung (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm) phản ánh về việc trong quá trình thi công công trình xây dựng số 28 - 30 phố Nhà Chung đã khiến ngôi nhà gia đình ông đang sinh sống bị ảnh hưởng nghiệm trọng (lún, nứt). Thực tế là vậy, nhưng chủ đầu tư lại “thờ ơ” trước hậu quả gây ra.

Empty

Ông Đặng Văn Trọng tại buổi làm việc với phóng viên ngày 12/11/2018.

Theo lời ông Trọng, sau nhiều lần làm đơn lên cấp chính quyền sở tại cũng như đại diện chủ đầu tư nhưng không được giải quyết, chẳng còn cách nào khác ông đành phải tự tìm tòi, liên hệ đến báo để kêu cứu với mong muốn thông qua cơ quan truyền thông, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội biết được và yêu cầu các bên liên quan có phương án xử lý dứt điểm tình trạng lún, nứt cho gia đình nhà ông.

“Tôi cũng không muốn lên mặt báo làm gì nhưng trước khi thi công, họ đã vào khảo sát và có lập biên bản hiện trạng ngôi nhà của gia đình tôi rồi. Lúc đó, mọi thứ trong nhà đều bình thường nhưng sau khi họ xây dựng, ngôi nhà của gia đình tôi đã bị lún, nứt trầm trọng, tôi đã nhiều lần làm đơn lên phường, liên hệ đại diện chủ đầu tư yêu cầu phải xứ lý dứt điểm cho gia đình tôi nhưng họ cứ hẹn hết lần này đến lần khác, khiến gia đình rất bức xúc”, ông Đặng Văn Trọng chia sẻ.

Ngày 12/11/2018, phóng viên báo Gia đình Việt Nam đã ghi nhận thực tế tại nhà ông Trọng và nhận thấy tình trạng ngôi nhà lún, nứt đúng như những gì mà người dân phản ánh.

Empty

Biên bản họp giải quyết đơn của các hộ dân tại 40 Nhà Chung được UBND phường Hàng Trống lập từ 17/07/2018 nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Cụ thể, tại khu vực tường phòng ăn, góc trần cạnh tử lạnh và trên nóc tủ lạnh tầng 02 bị rất nhiều vết nứt to, dài vài chục cm, nhìn bằng mắt thường cũng nhận thấy rất rõ điều này. Trên khu vực từ tầng 3,4,5 tình trạng nứt tường, trần cũng thể hiện rất rõ và đều được chủ nhà chụp ảnh lại để gửi tới cơ quan cấp thẩm quyền.

Ngoài ra, ông Trọng còn cho biết, hiện nay khu vực nhà vệ sinh chung của các hộ gia đình đang sinh sống trong dân cư của ông cũng đang bị thấm dột do có hiện tượng bị nghiêng lún, điều này khiến mọi người rất lo lắng vì không cẩn thận khu vực này sẽ bị đổ sập bất cứ lúc nào.

Empty
Anh 6.jpg

Những vết nứt dài và to đã xuất hiện trên tường nhà ông Trọng sau khi công trình 28 - 30 Nhà Chung đi vào xây dựng khiến gia đình luôn lo lắng bất an.

Qua phản ánh của người dân, ngày 12/11/2018, phóng viên đã đến liên hệ đặt lịch làm việc với lãnh đạo UBND phường Hàng Trống và đang chờ câu trả lời từ phía những vị quan “phụ mẫu” ở đây. Mọi thông tin như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc.

Bình luận