Thí sinh Cần Thơ vui mừng vì đề thi Ngữ Văn vừa sức

Khánh Tường  - Chủ nhật, 09/08/2020, 15:59 PM
Theo đánh giá của các thí sinh tại Cần Thơ, đề thi môn Ngữ Văn năm nay "dễ thở" hơn so với năm trước, nhiều thí sinh tự tin đạt điểm cao.

Tại TP Cần Thơ, thời tiết sáng nay khá dễ chịu, mát mẻ, không mưa rất thuận lợi cho các sĩ tử bước vào buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tại điểm thi Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều, thí sinh Nguyễn Thanh Tâm, 18 tuổi, cho biết, bản thân khá tự tin bước vào kỳ thi này dù có chút căng thẳng trong thời gian ôn tập do áp lực từ tình hình dịch Covid -19.

“Bản thân em cũng tìm hiểu kỹ về dịch bệnh này và được người thân, thầy cô hướng dẫn kỹ cách phòng chống và đã thực hiện nghiêm túc. Còn về nội dung ôn tập, các vấn đề cơ bản em đã nắm vững và tự tin và cố gắng làm đạt kết quả tốt nhất”, Tâm nói. 

IMG_4331

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, toàn thành phố Cần Thơ có 24 điểm thi với 10.672 thí sinh đăng ký dự thi.

6h45 phút các em làm thủ tục vào phòng thi nghe phổ biến điều lệ thi và chờ giờ phát đề thi. Tất cả đều được kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, mỗi thí sinh được bố trí ngồi một bàn riêng biệt. Kết thúc giờ thi môn Văn, nhiều thí sinh ở Cần Thơ vỡ oà vui mừng vì đề khá dễ, các em làm bài được. 

Thí sinh Trần Tuấn An, học sinh lớp 12, trường Quốc tế Hoà Bình vui mừng nói: "Con thấy đề thi Văn hôm nay khá dễ, vừa sức với học sinh để có thể tốt nghiệp. Đề gồm các phần: Đọc hiểu, nghị luận xã hội, nghị luận văn học, con làm được ba phần luôn. Phần nghị luận văn học, đề cho phân tích phân tích tư tưởng “Đất Nước của Nhân dân” được nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm thể hiện trong đoạn trích: (Từ câu: Hỡi em ơi…. đến câu: Đất nước của nhân dân, Đất nước của ca dao, thần thoại) con tự tin sẽ được 5 điểm".

IMG_4332

Thí sinh Cân Thơ vui mừng vì đề thi văn khá dễ.

Còn em Trần Đỗ Trung Tính, học sinh lớp 12, Trường quốc tế Hoà Bình cho biết: "Con thấy đề thi môn Văn khá dễ. Con tự tin làm được trên 7 điểm".

Báo cáo của Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ cho hay, có 1.023 thí sinh đăng ký dự thi môn Văn. Trong sáng nay có 1.010 thí sinh có mặt dự thi, vắng 13 trường hợp. 

Bình luận