Thí sinh được phát khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

H. Nam  - Thứ bảy, 08/08/2020, 19:09 PM
Gần 900.000 thí sinh trên cả nước sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.
Thi1

Chiều 8/8, các thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên cả nước sẽ chính thức đến điểm thi, nhận phòng thi, làm thủ tục dự thi.

>>>Chiều nay, hơn 850.000 thí sinh bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thi2

Trước khi vào khu vực dự thi, các thí sinh sẽ được phát khẩu trang, đo thân nhiệt để phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.

Thi3

Theo quy định, phụ huynh không được tập trung đông người xung quanh điểm thi; phụ huynh đưa đón thí sinh cũng cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Thi-tot-nghiep4

Với các thí sinh thi đợt 1, chiều 8/8, các em sẽ đến các điểm thi để làm thủ tục nhận phòng thi và số báo danh cũng như nghe phổ biến quy chế thi tại các điểm thi.

Thi-tot-nghiep5

Đợt 2 dành cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 của cả nước và thí sinh ở các địa phương phải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian sẽ được quyết định sau.

Thi-tot-nghiep6

Mỗi điểm thi sẽ có cán bộ y tế trực tiếp kiểm tra nhiệt độ, sức khỏe cho thí sinh ngay từ cổng vào. Nếu có biểu hiện bất thường thân nhiệt cao, ho, sốt, thí sinh sẽ được đưa vào phòng thi dự phòng và báo cáo cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Thi-tot-nghiep7

Tại Bắc Giang, nơi đã xuất hiện một số ca mắc mới COVID-19, trước ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, công tác phòng chống dịch bệnh càng được siết chặt để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi.

Thi-tot-nghiep9

Ngay trước thời điểm diễn ra kỳ thi, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức rà soát toàn bộ số học sinh lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thuộc vùng cách ly y tế bắt buộc theo quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang. Theo thống kê, có 19 thí sinh đang sinh sống ở 3 thôn trên thuộc diện phải cách ly y tế. 

Thi-tot-nghiep10

Theo quy định, tất cả phòng thi, khu vực thi đều được phun khử khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn được bố trí dọc hành lang, trước cửa các phòng thi. 

Thi-tot-nghiep11

Cán bộ điểm thi trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang) tiến hành kiểm tra khẩu trang cũng được dự phòng để kịp thời phát cho thí sinh quên hoặc khẩu trang bị hư hỏng.

Thi-tot-nghiep12

Bên cạnh công tác đảm bảo an toàn về sức khỏe cho thí sinh và cán bộ coi thi, yêu cầu đảm bảo chống gian lận thi cử cũng được các địa phương đẩy mạnh.

Thi-tot-nghiep13

Ngày 9/8 và ngày 10/8, thí sinh cả nước sẽ thi Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, các môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Thi-tot-nghiep14

Khi đến làm thủ tục, thí sinh xuất trình giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân (gọi chung là thẻ Căn cước công dân) và nhận Thẻ dự thi.

Thi-tot-nghiep16

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Giáp Hải (Bắc Giang) nhận phòng thi và được hướng dẫn làm thủ tục dự thi.

Thi-tot-nghiep15

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có gần 900.000 thí sinh đăng ký dự thi. tăng hơn 13.500 thí sinh so với năm trước.

Bình luận