Thí sinh tự tin trong ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Gia Hân  - Thứ hai, 10/08/2020, 08:55 AM
Sáng 10/8, sĩ tử bước vào buổi thi các bài tổ hợp, mỗi môn có thời gian làm bài 50 phút.

Theo quy chế thi năm 2020, thí sinh chỉ được đăng ký một trong hai bài thi tổ hợp, thay vì có thể đăng ký dự thi cả hai như các năm trước. Thí sinh tự do được dự thi các bài độc lập, bài tổ hợp hoặc các môn thành phần của bài tổ hợp theo nguyện vọng.

Empty

Thí sinh tự tin bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Theo số liệu của Bộ GD&ĐT, trong tổng số hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, hơn 498.000 thí sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân), chiếm 55,38%. 

Các môn thi tổ hợp đều có hình thức trắc nghiệm, do đó trong quá trình làm bài, thí sinh không được phép rời phòng thi. Nếu thực sự cần thiết, thí sinh báo cho cán bộ coi thi, xin ra ngoài và chịu sự giám sát của công an.

Trong ngày thi thứ 2, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy định toàn bộ thí sinh, cán bộ coi thi đều phải đeo khẩu trang, tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn trước khi bước vào phòng thi.

Ghi nhận tại các điểm thi trường THPT trên địa bàn Hà Nội, có khá nhiều bạn đi muộn và quên đồ dùng nên cần nhờ phụ huynh bổ sung, thậm chí có bạn không nhớ SBD, địa điểm phòng thi của mình nên khá luống cuống. Tuy nhiên sau đó đã được các cán bộ địa điểm thi hỗ trợ kịp thời. 

Tuy nhiên, đa phần các thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 với tâm trạng khá thoải mái và tự tin. Trước đó, kết thúc ngày thi đầu tiên, đề thi Ngữ văn và Toán đều được đánh giá dễ hơn so với mọi năm.  Nhiều thí sinh lạc quan với bài làm hai môn và tự tin đạt điểm cao. Các giáo viên cũng nhận định điểm khá, giỏi của môn Toán, Văn sẽ xuất hiện nhiều. Đề thi phù hợp để xét tốt nghiệp, chưa phục vụ tốt cho mục tiêu xét tuyển đại học.

Một số hình ảnh ngày thi thứ 2 kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020:

Empty

 Môn thi Ngữ Văn An Giang có 20 thí sinh vắng.

Empty

 Thí sinh xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi tại điểm Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ghi nhận của Hải Nguyễn sáng 10/8 (Ảnh: Lao Động) 

Empty

 Các sĩ tử đều thực hiện việc đeo khẩu trang để phòng dịch. Ảnh: Lao Động 

Empty

 Thí sinh được đo thân nhiệt, phát khẩu trang, phun khử khuẩn trước khi vào phòng thi

Empty

 Nhiều thí sinh cho biết, bước vào ngày thi thứ 2 với tâm trạng thoải mái. Ảnh: Tiền Phong

Empty
Empty

Thí sinh Thái Bình vui vẻ, tự tin bước vào ngày thi thứ 2 (Ảnh: Tiền Phong)

-> Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Đề thi vừa sức, nhiều thí sinh tự tin đạt điểm cao

Bình luận