Thị trường bất động sản ĐBSCL dần ấm lên sau dịch

Quốc Anh  - Thứ hai, 29/06/2020, 06:23 AM
Công ty CP Dịch vụ và đầu tư Đất xanh Miền Tây vừa tổ chức Hội thảo bất động sản (BĐS) với chủ đề “Xu hướng đầu tư – Nắm trọn lợi nhuận lớn”, thu hút hơn 400 khách hàng từ các tỉnh ĐBSCL đến tham dự.

Diễn giả chính của buổi hội thảo là GS. TS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường, ông Nguyễn Duy Kiên - Chủ tịch HĐQT KiTa Group, ông Dương Quốc Thủy - Tổng Giám đốc Công ty CP dịch vụ và đầu tư Đất Xanh Miền Tây, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ.

Hội thảo nhằm cung cấp cái nhìn toàn diện, trung thực khách quan về thị trường BĐS cả nước và khu vực ĐBSCL, với cái nhìn cận cảnh tại TP Cần Thơ, cũng như dự án xứng đáng đầu tư tại thị trường này.

2

GS-TS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường phân tích những khó khăn và thuận lợi của thị trường BĐS sau diễn biến của dịch Covid-19.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Duy Kiên - Chủ tịch HĐQT KiTa Group đã giới thiệu về dự án Stella Mega City, nơi được ví von như “Phú Mỹ Hưng của miền Tây”. Trong đó, phân khu trung tâm – The Central hội tụ đầy đủ tiện ích hiện đại và đẳng cấp bậc nhất trong lòng dự án, với dãy Shophouse tráng lệ ngay trục chính, công viên Nhật Bản Zen Garden, cơ quan hành chính quận Bình Thủy, trường học, bệnh viện cùng hệ thống trung tâm thương mại đẳng cấp quốc tế.

Đặc biệt, Stella Mega City được bao phủ bởi 10.000 cây xanh, tạo không gian sống trong lành, bình yên, hòa nhịp giao thương sầm uất với cụm siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao. Stella Mega City cũng là dự án đầu tiên tại Cần Thơ được đầu tư chuỗi tiện ích lên tới 8.000 tỷ đồng.

11

 Ông Nguyễn Duy Kiên - Chủ tịch HĐQT KiTa Group phát biểu tại hội thảo.

“Gần đây có những thông tin tốt về hạ tầng giao thông của vùng ĐBSCL, dịch bệnh trong nước được khống chế, kinh tế đất nước phục hồi sau dịch bệnh, đó là những dấu hiệu cho thấy thị trường BĐS có đang dần ấm lên. KiTa Group sẽ có chính sách tốt cho khách hàng và sẽ hoàn thành sổ đỏ theo hợp đồng giao ước đối với khách hàng muốn đầu tư hay an cư ở dự án Stella Mega City", ông Kiên cho biết thêm.

Phân tích những khó khăn và thuận lợi của thị trường BĐS sau diễn biến của dịch Covid-19 ở Việt Nam và thế giới, GS TS Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cho biết: “Dịch bệnh Covid-19 đem lại những tác hại về kinh tế và thị trường BĐS cả nước, tuy nhiên, hiện nay có những thuận lợi và cơ hội cho giới đầu tư BĐS. Việc các công ty đa quốc gia lần lượt rút khỏi thị trường Trung Quốc và có xu hướng dịch chuyển qua các nước, trong đó có Việt Nam sẽ có tác dụng làm cho kinh tế Việt Nam phát triển tốt, BĐS công nghiệp thu hút giới đầu tư và kéo theo thị trường BĐS nhà ở đô thị cũng sẽ ảnh hưởng tích cực. Vì vậy, các nhà đầu tư nếu tham gia thị trường lúc này với giá nhà đất đang giảm có cơ hội tốt sẽ sinh lời trong tương lai.”

Tuy nhiên, có nhiều khách hàng tại hội thảo chưa đồng tình về tình trạng lạc quan của thị trường ĐBS Cần Thơ trong tương lai gần, nhất là việc dịch bệnh Covid-19 chưa được khống chế. Nhiều ý kiến còn băn khoăn về bao giờ thị trường BĐS phục hồi lại. Bên cạnh đó, tại hội thảo, nhiều ý kiến đã được đóng góp, bàn luận về các chương trình khuyến mãi, giảm giá khi mua nền, chế độ hậu mãi... khi mua nền tại các dự án.

Ông Dương Quốc Thủy, Tổng giám đốc Công ty CP dịch vụ và đầu tư Đất Xanh Miền Tây, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ, cho rằng: “Sau dịch covid-19, hiện nay thị trường có dấu hiệu hồi hồi phục. Dù còn nhiều băn khoăn nhưng với lượng khách hàng tham gia đông đảo hơn 400 người và hàng chục nền dự án được khách hàng đặt cọc trong ngày hội thảo thể hiện khách hàng đã có niềm tin về thị trường BĐS tương lai”.

Bình luận