Thị trường bất động sản ĐBSCL đang phát triển chuyên nghiệp

Hồng Thắm  - Thứ bảy, 20/03/2021, 11:11 AM
Chiều 19/3, Hiệp Hội Bất động sản TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và dự báo thị trường bất động sản Đồng bằng sông Cửu Long năm 2021.

Phát biểu báo cáo tại hội nghị, ông Phạm Văn Luận - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ cho biết: Trên địa bàn TP Cần Thơ có 52 dự án khu dân cư, khu tái định cư, khu đô thị mới với tổng diện tích hơn 1.455ha. Các dự án có vị trí trung tâm thành phố có giá bình quân từ 40 - 60 triệu đồng/m2. Dự án khu cửa ngõ có mức giá từ 20 – 30 triệu đồng/m2. Mức tăng bình quân khoảng 7% đến 10% so với năm 2019.

20210319_150713

GS Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi Trường phát biểu tại hội nghị.

Ông Dương Quốc Thủy – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ cho rằng: Bất động sản Cần Thơ đang trên đà tăng trưởng tốt nhờ hạ tầng giao thông và các dự án từ FDI vào thành phố. Dự kiến trong năm 2021, các nhà đầu tư sẽ tung ra thị trường trên 10.000 sản phẩm, mức giá tăng 15-20% so với năm 2020; trong đó tập trrung ở các sản phẩm cso mức giá từ 1 tỷ đến dưới 2 tỷ đồng.

IMG_1753

Dự kiến trong năm 2021, các nhà đầu tư sẽ tung ra thị trường trên 10.000 sản phẩm, mức giá tăng 15-20% so với năm 2020.

Các chuyên gia nhìn nhận, bất động sản ĐBSCL có nhiều tiềm năng phát triển. Khu vực này đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển về hạ tầng khi Bộ Giao thông Vận tải đã đề xuất triển khai 7 dự án tuyến đường bộ cao tốc tại khu vực ĐBSCL trong giai đoạn 2021-2025, như: Cần Thơ - Cà Mau, Chơn Thành - Đức Hòa, Đức Hòa - Mỹ An, Mỹ An - Cao Lãnh, An Hữu - Cao Lãnh (thuộc tuyến cao tốc 2 Hồng Ngự - Trà Vinh),… Các dự án hạ tầng giao thông trong khu vực cũng đóng vai trò quan trọng, góp phần đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa tại các tỉnh thành miền Tây và tạo cơ hội thu hút đầu tư BĐS vào khu vực này. Mặt khác, điểm sáng để thu hút nhà đầu tư của ĐBSCL là cơ sở hạ tầng xã hội đang được chú trọng phát triển, cùng với đó là dòng di dân đang được cải thiện.

GS Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi Trường cho rằng: Thị trường BĐS của ĐBSCL đang chuyển đổi từ thị trường chưa chuyên nghiệp sang thị trường rất chuyên nghiệp. Trong đó, sự tiện lợi trong BĐS như hạ tầng, môi trường, các tiện ích thông minh sẽ quyết định giá trị của nó. Ông dự đoán các thị trường BĐS nông nghiệp, du lịch và nhà ở sẽ là những điểm sáng trước mắt tại ĐBSCL khi mà nền kinh tế của khu vực tiếp tục tăng trưởng tốt và mạng lưới giao thông ngày càng cải thiện. 

GS Đặng Hùng Võ cũng cho rằng đầu tư vào BĐS Cần Thơ và ĐBSCL chắc chắn hứa hẹn là tăng giá đất cao hơn rất nhiều so với đầu tư ở các tỉnh, ví dụ như miền Đông Nam Bộ, ven biển miền Trung hay đồng bằng sông Hồng.

Bình luận