Thi uống rượu, phù dâu mất mạng trong đám cưới bạn thân

Thứ ba, 13/09/2016, 19:15 PM
Một đám cưới vào cuối tuần qua đã kết thúc bởi 1 bi kịch khi mà cô phù dâu đã mất mạng trong chính đám cưới của cô bạn thân.

Theo đó, 1 clip đã được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông của Trung Quốc. Xuất hiện trong clip là một cô gái mặc váy đen bị vây quanh bởi con trai. Họ đang hô hào và thi uống rượu Baijiu - một loại rượu đặc biệt mạnh được làm từ ngũ cốc với 40-60% là cồn. 

Được biết, cô gái họ Dương, 28 tuổi, là người Lạc Đông, Hải Nam. Buổi tối ngày 10/9, cô Dương đến khách sạn Duy Gia, trấn Văn Thành, thành phố Văn Xương, tỉnh Hải Nam để tham dự đám cưới bạn thân với tư cách phù dâu.

 thi-uong-ruou-phu-dau-mat-mang-trong-dam-cuoi-ban-than--giadinhvietnam.com 1

Cô gái trẻ cầm chiếc cốc lớn chứa đầy rượu trắng rồi ngửa cổ tu ừng ực, ai cũng phải lắc đầu ngao ngán.

Trong đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, có thể thấy sau khi uống hết cốc rượu này đến cốc rượu khác, cô Dương đã dần mất đi ý thức rồi bất tỉnh nhân sự. Mọi người đã phải để cô ngồi lên chiếc xe đẩy hành lý của khách sạn để đưa cô đến bệnh viện cấp cứu, thế nhưng tất cả đều đã quá muộn.

Trải qua hơn 40 phút đồng hồ tận tình cứu chữa, các bác sĩ đành phải đưa ra thông báo cô gái xấu số này đã qua đời do bị ngộ độc rượu, nôn mửa quá độ dẫn đến tắc đường hô hấp.

 thi-uong-ruou-phu-dau-mat-mang-trong-dam-cuoi-ban-than--giadinhvietnam.com 2

Cô gái họ Dương được mọi người dìu đưa đi cấp cứu sau màn thi uống rượu hoành tráng của mình

Cảnh sát đã đến để điều tra vụ án và yêu cầu bồi thường đối với gia đình nạn nhân. Theo Chu Hải, 1 luật sư tại Công ty luật ở Thượng Hải cho biết, những người đã ép nạn nhân uống rượu sẽ phải trách nhiệm về mặt pháp lý. Tuy nhiên, người phụ nữ cũng sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình mặc dù đã chết vì "Khi đã trưởng thành, cô có thế lựa chọn việc uống rượu hay không", luật sư Chu nói.

Theo tìm hiểu, việc uống rượu, đặc biệt là rượu Baijiu được coi là một nghi thức xã hội quan trọng ở nhiều nơi trên đất nước này. Trong các cuộc họp đặc biệt là tiệc kinh doanh hay tổ chức đám cưới, nhiều khách đã bắt buộc và phải uống theo yêu cầu của chủ nhà vì nếu không sẽ là không tôn trọng đối phương. Và phù dâu luôn là đối tượng bị "bắt nạt" trong những trường hợp này. 

Kim Thanh (Theo Sixthtone)

Từ khóa:
Bình luận