Thiến hóa học và tử hình là những hình phạt tội ấu dâm khủng khiếp nhất trên thế giới

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ tư, 17/04/2019, 11:22 AM
Bỏ tù, công khai danh tính trên internet, gắn chíp theo dõi 24/24 thậm chí thiến hóa học, tử hình - đó là những hình phạt tội ấu dâm đang được áp dụng trên khắp thế giới.

Mỹ - Tử hình hoặc thiến hóa học

Empty

 Tội phạm ấu dâm đặc biệt được trừng trị nghiêm khắc tại tất cả các bang của Mỹ

Tội phạm ấu dâm đặc biệt được trừng trị nghiêm khắc tại đất nước này. Ở Mỹ, lạm dụng tình dục trẻ em là bất hợp pháp ở tất cả các bang cũng như trong luật liên bang. Tùy theo từng bang mà có những quy định cụ thể về khung hình phạt hình sự. Hiện nay, một số bang ở Mỹ đã đề xuất nâng mức phạt cho tội phạm tấn công tình dục trẻ em lên mức tử hình. Mỹ cũng quy định nhiều đạo luật liên quan đến việc lưu lại thông tin, kiểm soát hành vi, công khai danh tính của kẻ phạm tội để các cộng đồng dân cư biết được và đề phòng. Trường hợp chính cha mẹ lạm dụng con cái thì sẽ bị tước quyền nuôi con.

Empty

Tử hình là hình phạt nghiêm khắc dành cho tội phạm ấu dâm tại Mỹ 

Bên cạnh đó, hình thức “thiến hóa học” cũng đang được 9 bang gồm California, Florida, Georgia, Iowa, Louisiana, Montana, Oregon, Texas và Wisconsin áp dụng.

Bên cạnh đó, những kẻ ấu dâm sẽ phải đối mặt với cuộc sống địa ngục bởi sự khinh bỉ, trừng phạt theo “luật rừng” tại các buồng giam, thậm chí bj giết hại bởi chính bạn tù. 

Ấn Độ - Tử hình

india-hangs-first-pedophile-428418-1533030381737717478848

Ấu dâm thậm chí bị coi như quốc nạn tại Ấn Độ 

Tình trạng hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Trẻ em, phụ nữ Ấn Độ, thậm chí cả du khách nước ngoài, cũng trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công bạo lực. Thực trạng này đáng ngại đến mức báo chí thế giới từng gọi Ấn Độ là đất nước “yêu râu xanh” hay gọi ấu dâm là “quốc nạn”. Các hình phạt không đủ mạnh đã đặt nhiều trẻ em gái vào vòng nguy hiểm và định kiến xã hội cũng không đứng về phía nạn nhân.

Ngày 21/4/2018, sau nhiều nỗ lực của các cuộc biểu tình, Nội các Ấn Độ đã chấp thuận đề xuất áp dụng mức án tử hình cho các thủ phạm hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi. Đây là động thái nhằm xoa dịu dư luận nước này trong bối cảnh người biểu tình ngày càng kích động và mức độ khủng khiếp của các vụ xâm hại tình dục cũng ngày càng tăng.

Sau khi dự luật mới được ban hành, nhiều thân nhân của các bé gái từng bị xâm hại cho biết họ vẫn không hài lòng với mức án dành cho thủ phạm hãm hiếp trẻ em dưới 16 tuổi.

Anh – thiến hóa học

Empty

Thiến hóa học được áp dụng đầu tiên tại Anh

Anh là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng hình phạt này. Thiến hóa học được coi là biện pháp xử lý mạnh tay phổ biến nhất trên thế giới hiện nay dành cho những kẻ phạm tội xâm hại tình dục trẻ em .

Về mặt khoa học, biện pháp này thực chất là một liệu pháp hormone. Người ta sẽ tiêm dung dịch hoặc bắt tội phạm ấu dâm uống các viên nén có chứa hormone của phụ nữ để "triệt tiêu" hoàn toàn dục vọng.

Theo các con số thống kê của Bộ Tư pháp Anh trong năm 2015, số lượng tội phạm ấu dâm bị thiến hóa học tăng nhanh chóng, gấp 25 lần so với năm trước đó. Tuy nhiên, hình phạt này ở Anh không mang tính chất bắt buộc mà dựa trên sự tự nguyện của các tù nhân.

Ngoài Anh, hàng loạt các quốc gia ở châu Âu khách như Ba Lan, Moldova, Đức, Thụy Điển, Đan Mạch cũng bắt đầu áp dụng biện pháp này để ngăn chặn khả năng tái phạm.

Indonesia - Tử hình, thiến hóa học hoặc gắn thiết bị điện tử theo dõi 24/24

au-dam

7 đối tượng trong vụ cưỡng bức, sát hại bé gái 14 tuổi ở Indonesia vào tháng 4-2016 bị bắt giữ

Indonesia là quốc gia hiếm hoi trên thế giới quyết định tử hình các đối tượng cưỡng hiếp trẻ em. Quyết định này được thông qua sau khi Tổng thống Indonesia Joko Widodo hồi tháng 5/2016 ký dự luật mới, ban hành các hình phạt mạnh tay với tội phạm ấu dâm trong đó có án tử.

Bên cạnh đó, cũng giống như nhiều quốc gia khác, những kẻ ấu dâm ở Indonesia sẽ phải đối mặt với hình phạt tiêm hoá chất làm mất chức năng của cơ quan sinh dục. Sau khi ra tù, những tên tội phạm này sẽ bị gắn thiết bị điện tử, giúp cảnh sát theo dõi nhất cử nhất động 24/24.

 -> Vụ sàm sỡ cháu bé trong thang máy: Luật sư khẳng định đủ căn cứ xem xét tội dâm ô trẻ dưới 16 tuổi

 ->Thầy giáo bị phụ huynh tố dâm ô hàng loạt học sinh: "Chỉ là trêu đùa quá mức"

Xem thêm: Clip gã đàn ông sàm sỡ, cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy bị phạt 200.000 đồng

Bình luận