Thiết kế thông minh, hiện đại cho căn bếp nhỏ 3m2

Phương Vũ (T/H)  - Thứ tư, 26/09/2018, 07:00 AM
Với diện tích rất khiêm tốn chỉ 3m2 bạn vẫn có thể có gian bếp cực hiện đại, thông minh nhờ áp dụng cách thiết kế theo những gợi ý này.

Gợi ý thiết kế thông minh cho nhà bếp nhỏ hẹp chỉ 3m2

Khi phòng bếp nhà bạn có diện tích quá nhỏ, nhiều khi chỉ 3m², điều bạn cần chắc chắn không phải là thuê một kiến trúc sư hay nhà thiết kế nội thất nổi tiếng, mà đó chính là một vài lời khuyên, một vài ý tưởng để tạo nên không gian nấu nướng thực sự đẹp và tiện ích cho riêng mình. 

Những nhà bếp nhỏ hẹp dưới đây dù chỉ một vài mét vuông nhưng vẫn đủ để tạo phong cách đặc biệt cũng như sự tiện lợi và thoải mái cho mọi người khi nấu nướng.

bep1

Với diện tích 3m2 phải thực sự khéo léo để tạo cho gian bếp không gian thoáng

Với không gian nhà bếp hẹp thì điều tất yếu mà chủ nhân nên nghĩ đến đầu tiên khi thiết kế đó là tủ treo tường. Việc này không chỉ tiết kiệm không gian mà còn giúp lưu trữ đồ dùng được gọn gàng và có hệ thống.

bep

Một trong những mẫu thiết kế cho gian bếp diện tích nhỏ

Một căn bếp dù chật hẹp đến đâu, điều cần thiết luôn là có thêm một góc nhỏ cho việc trò chuyện và thưởng thức những bữa ăn. Ngoài việc tạo góc bếp xinh xắn, hãy thêm một góc bàn ăn đẹp tinh tế với sự kết hợp giữa màu gỗ và màu trắng.

bep2

Bạn nghĩ sao về phong cách thiết kế một chiều, tức là đặt các đồ dùng nột thất theo chiều ngang hoặc chiều dọc, không đan xen hay bố trí theo hình chữ thập để tránh sự bừa bộn và nhức mắt.

bep3

Không gian bếp nhỏ hẹp gói gọn chỉ hơn 2m2 nhưng vẫn đủ để chủ nhân của nó thiết kế không gian nấu nướng với tủ vuông góc. Thêm điểm nhấn bằng ánh sáng và gạch ốp tường họa tiết giúp căn phòng nhỏ thêm đẹp hơn.

bep4

Thêm các kệ chức năng và cây xanh để không gian phòng bếp tuy chật mà vẫn thoáng đãng.

-> Thiết kế tủ giày thông minh cho căn hộ vừa tiện lợi lại đẹp mắt

Video: Cách mở rộng không gian cho gian bếp chật hẹp

Bình luận