Thiếu nữ Brazil liệt chân vì xỏ khuyên mũi

Phương Vũ (T/h)  - Thứ bảy, 16/02/2019, 11:32 AM
Cô gái 20 tuổi sốc khi biết mình phải ngồi xe lăn suốt quãng đời còn lại sau khi vị trí xỏ khuyên mũi bị nhiễm khuẩn nặng.

Tháng 7/2018, Layane Dias, 20 tuổi đến từ Brazil đã đến một tiệm xỏ khuyên để khuyên mũi làm đẹp. Đây là một trong những cách làm đẹp của các cô gái/thanh niên trẻ thời hiện đại và chẳng ai nghĩ rằng nó có thể để lại hậu quả nặng nề ngoài một vài ngày sưng mũi.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc đã đến với Layane khi vết sưng ở mũi giảm đi thì cô lại bắt đầu cảm thấy một cơn đau trầm trọng ở chân. Cô chia sẻ rằng: "Tôi đã lên cơn sốt sau khi xỏ khuyên mũi. Vì nghĩ rằng mọi chuyện sẽ ổn, nên tôi đã tự điều trị tại nhà. Tôi bôi kem vào vết sưng và một tuần sau vết sưng không còn nữa. Thế nhưng, ngay sau khi vết sưng không còn, thì một cơn đau tồi tệ lại đến với chân của tôi."

Cơn đau ở chân nhanh chóng gây ra tình trạng tê cứng khắp cơ thể Layane, khiến cô không thể đi lại. Khi được đưa tới bệnh viện Institute de Base ở thủ đô Brazilia, cô được chụp cộng hưởng từ và kết quả cho thấy có 500 ml mủ chèn lên tủy sống. Cô lập tức được đưa đi phẫu thuật cấp cứu. 

Oswaldo Riberio Marquez, bác sĩ phẫu thuật cho Layane, cho hay ông chưa từng gặp tình trạng nhiễm khuẩn do xỏ khuyên trong 15 năm làm nghề y.

liet

Layane xuất viện sau 2 tháng và vô cùng sốc khi biết rằng mình sẽ phải ngồi trên xe lăn cả đời. (Ảnh: The Sun)

Ca phẫu thuật đã ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn lây ra khắp cơ thể nhưng Layane đã bị liệt cả hai chân.

"Mủ có thể gây nhiễm khuẩn và khiến bệnh nhân mất mạng. Sau khi chúng tôi hút chất lỏng này ra, tủy sống của cô ấy đã không còn bị chèn nữa, từ đó ngăn chặn tình trạng tồi tệ hơn", bác sĩ Marquez nói.

Layane được xuất viện sau hai tháng điều trị và rất sốc khi biết mình sẽ phải ngồi xe lăn hết đời.

Cô nói rằng: "Tôi cảm thấy vô cùng đau đớn, cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều sau khi mất đi đôi chân. Nhưng dù sao, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc khi không còn phải nằm trong bệnh viện nữa. Tôi đã gặp những người trẻ tuổi khác ngồi trên xe lăn và tôi thấy rằng mình có thể hạnh phúc trong tình trạng như thế này. Bây giờ tôi đang tập thể dục, chơi bóng rổ và bóng ném."

-> Dấu hiệu cảnh báo xuất huyết tiêu hoá chớ nên coi thường

Video: Sai lầm khi nấu ăn ngày Tết

Bình luận