Thịt gà và trứng gà có được mang lên máy bay không?

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ tư, 06/03/2019, 11:18 AM
Nhiều người thắc mắc thịt gà, trứng gà sống và thịt gà sống có được phép đem lên máy bay hay không? Hãy đọc bài viết sau để có câu trả lời:

Trứng gà có được phép mang lên máy bay không?

123933457a04935aca15

Thịt gà và trứng gà có được phép mang lên máy bay hay không?

Theo quy định của cục hàng không trong tất cả các chuyến bay từ nội địa đến quốc nội đều không được phép mang gà hay trứng gà lên máy bay dưới mọi hình thức.

Trứng gà là dạng thực phẩm tươi sống, khi mang theo lên máy bay dễ bị vỡ. Dù bạn mang theo dưới hình thức xách tay hay ký gửi, trứng gà sống khi vỡ ra sẽ làm ảnh hưởng đến hành lý của người khác. Do đó, tất cả các hãng hàng không đều cấm mang theo trứng gà sống khi đi máy bay.

Trường hợp bạn lỡ mang theo hành lý, khi soi chiếu an ninh, bạn bắt buộc bỏ lại trứng gà sống rồi mới được phép lên máy bay thực hiện chuyến bay.

Như vậy, trứng gà sống sẽ không được phép mang lên máy bay dù dưới bất kỳ hình thức nào.

Thịt gà sống có được mang lên máy bay hay không?

Hiện tại, hầu hết các hãng hàng không đã chấp nhận việc vận chuyển động vật tươi sống lên máy bay nhưng cần tuân theo một số quy định sau:

-Hải sản, thịt đông lạnh phải được cấp đông hoàn toàn và đặt trong bao bì được duyệt, khả năng giúp cho sản phẩm giữ được đông lạnh.

- Toàn bộ hải sản, thịt hoặc các sản phẩm đông lạnh phải được niêm phong và bao gói hai lớp bằng nhựa để phòng ngừa rò rỉ tiềm ẩn trong chuyến bay.

- Tổng trọng lượng của từng bao bì cứng phải không được vượt quá 32kg, trọng lượng tối đa của bất kỳ món đồ hành lý ký gửi riêng lẻ nào.

- Thịt gà tươi sống cần bảo quản đông lạnh, đóng gói kỹ càng và phải gửi dưới dạng hành lý ký gửi khi đi máy bay.

Như vậy, khi bạn muốn mang theo thịt gà tươi sống lên máy bay, hãy đóng gói thật kỹ càng bằng thùng xốp, hộp nhựa và không để rò rỉ mùi từ hành lý.

Tuy nhiên, đó là đối với các hãng bay nội địa. Còn đối với các chuyến bay quốc tế, một số nước có quy định về việc cấm mang theo những món đồ tươi sống sang nước họ để đảm bảo về vấn đề y tế. Chính vì vậy, nếu có kế hoạch bay tới đất nước nào bạn cầm tìm hiểu kỹ quy định để thực hiện đúng, tránh những phiền phức không đáng có.

 -> Thực phẩm nào cấm mang theo khi nhập cảnh Đài Loan, Nhật Bản và Úc, vi phạm bị phạt bao nhiêu?

Xem thêm: Khám phá công nghệ lắp ráp Boeing 737

Bình luận