Thợ cắt tóc 58 năm cầm kéo ngậm ngùi đóng cửa tiệm phòng dịch

T. Linh (Theo WOB)  - Thứ ba, 07/07/2020, 19:00 PM
Sau 30 năm hoạt động, tiệm cắt tóc của ông Liew buộc phải đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch và tình trạng sức khỏe của ông. Hình ảnh người thợ già lầm lũi khiến ai cũng rơi nước mắt.

Ngày 23 tháng 6, tiệm cắt tóc của ông Liew mở cửa phục vụ ngày cuối cùng sau 30 năm hoạt động. Tiệm nhỏ nằm khiêm tốn trên thành phố Kota Kinabalu, Malaysia đã phục vụ hàng ngàn khách trong những năm qua, giờ đã phải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 và tình trạng sức khỏe của ông Liew.

Ông chủ Liew, 72 tuổi là 1 thợ cắt tóc với kinh nghiệm 58 năm trong nghề. Năm 2014, ông bị mất 1 chân do căn bệnh tiểu đường nhưng ông Liew không từ bỏ công việc của mình, ông vẫn tiếp tục làm việc với cái chân giả hỗ trợ.

tho cat toc Giadinhvietnam (3)

Ông Liew là thợ cắt tóc có kinh nghệm 58 năm trong nghề. 

Nhiếp ảnh gia Boon Chew đã tìm đến để chụp lại ngày cuối cùng hoạt động của tiệm cắt tóc. Trên tấm lịch treo tường vẫn còn là ngày 18/03 - ngày đầu tiên Malaysia bước vào giai đoạn thực hiện lệnh phong tỏa và tiệm cắt tóc đã không hoạt động kể từ đó.

tho cat toc Giadinhvietnam (8)

Do ảnh hưởng của đại dịch, tiệm buộc phải đóng cửa. 

tho cat toc Giadinhvietnam (7)

Tấm lịch vẫn là ngày đầu tiên Malaysia thực hiện lệnh phong tỏa. 

Ông Liew bắt đầu làm thợ cắt tóc từ năm 1962. Trong suốt những năm hành nghề, ông còn dạy rất nhiều học trò mà không nhận một đồng học phí nào. Không chỉ thế, ông Liew rất sẵn lòng cắt tóc miễn phí cho những người nghèo, người vô gia cư.

tho cat toc Giadinhvietnam (1)
tho cat toc Giadinhvietnam (5)

Ông Liew dành cả đời để làm nghề cắt tóc. 

Nhiếp ảnh gia Boon chia sẻ: “Ông Liew thực sự là một thợ cắt tóc huyền thoại. Thật vinh dự cho tôi khi ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của tiệm trước khi đóng cửa mãi mãi”.

Boon muốn chia sẻ câu chuyện của ông Liew vì ông tin rằng những bức ảnh có thể thay hàng ngàn lời nói và ông muốn cho mọi người biết một đại dịch có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh như thế nào.

“Tôi cảm thấy rất buồn khi tiệm buộc phải đóng cửa. Tiệm cắt tóc này chứa đựng những ký ức của ông Liew và là bằng chứng cho sự làm việc chăm chỉ suốt cả một đời. Nhưng tôi vui vì đã đến lúc ông Liew được nghỉ hưu. Tôi thực sự đánh giá cao những gì ông ấy đã làm cho ngành cắt tóc” – anh Boon nói.

tho cat toc Giadinhvietnam (6)

Người thợ già lầm lũi trong ngày cuối cùng tiệm mở cửa. 

tho cat toc Giadinhvietnam (9)
tho cat toc Giadinhvietnam (1)
tho cat toc Giadinhvietnam (2)

Cửa tiệm cắt tóc chứa đầy kỷ niệm của người dân Kota Kinabalu giờ sẽ chỉ còn là dĩ vãng.

 -> Nghẹn ngào nhìn cha bật khóc khi thấy con mặc váy

Bình luận