Thời điểm vàng để uống mật ong giúp bạn luôn khỏe mạnh

Phương Vũ  - Thứ tư, 06/12/2017, 14:30 PM
Để phát huy được hết tác dụng của mật ong với sức khỏe thì bạn phải uống đúng thời điểm.

Uống mật ong vào sáng sớm - để làm sạch dạ dày

Uống một cốc nước mật ong vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể loại bỏ chất thải. Hình thành được thói quen như vậy sẽ giúp cơ thể luôn được làm sạch kịp thời. Nếu thường xuyên uống nước mật ong vào buổi sáng bạn sẽ thấy mình đi tiêu gần như đều đặn mỗi ngày.

mat-ong

Mật ong là tặng phẩm của thiên nhiên cho sức khỏe và sắc đẹp của con người. (Ảnh minh họa)

-> Em bé tạo dáng hồn nhiên, đẹp dịu dàng bên cúc họa mi đốn tim dân mạng

Năng lượng do mật ong tạo ra cao hơn so với sữa khoảng năm lần. Nhờ vậy, nó có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể người trong khoảng thời gian rất ngắn, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng thường xuất hiện vào sáng sớm. Buổi sáng uống mật ong, bạn còn có thể nhanh chóng bổ sung vật lý, vì vậy tinh thần cũng thoải mái và hưng phấn tích cực hơn.

Thực hiện: Uống một cốc nước ấm có pha một thìa nhỏ mật ong trước bữa sáng.

Uống mật ong sau khi ăn

Một trong những tác dụng của mật ong là giúp dạ dày tiết ra nhiều acid hơn, tiêu hóa tốt hơn. Sau những bữa ăn, đặc biệt là những bữa lớn, bạn thường có cảm giác nê bụng, khó tiêu. Đó là lúc dạ dày cảm thấy quá tải, chức năng tiêu hóa suy giảm, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa nói riêng và cả hệ tiêu hóa nói chung.

Lúc này, uống một cốc nước mật ong sẽ hỗ trợ cho dạ dày rất nhiều. Không chỉ tiêu hóa nhanh hơn, nhu động ruột cũng sẽ tốt hơn, giúp bạn nhanh chóng cảm thấy "nhẹ bụng".

Tuy nhiên, tôi không lạm dụng công dụng này của mật ong. Tôi chỉ uống một cốc nước mật ong loãng sau những bữa ăn quá no, đặc biệt là bữa tối. Và tất nhiên là có hiệu quả, cái này không rõ là do tâm lý hay thật sự mật ong làm nên chuyện mà lần nào tôi cũng thấy nhẹ người hơn, không có cảm giác bị đầy bụng hay khó tiêu.

Uống vào buổi chiều

Khoảng giao thoa giữa bữa trưa và bữa tối cũng là thời điểm cơ thể ở trạng thái “đói” và mệt mỏi nhất. Lúc này, bổ sung một ly nước ấm pha mật ong sẽ xóa đi sự hỗn loạn của não bộ, đồng thời giúp tinh thần tỉnh táo hơn.

Các chất đường trong mật ong được cơ thể hấp thu rất nhanh, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong máu. Một ly nước mật ong đúng lúc giúp bổ sung năng lượng và là nền tảng cung cấp cho các hoạt động của 2-3 giờ tiếp theo. Đặc biệt, đối với vận động viên hay những người hoạt động thể chất cường độ cao thì uống một ly nước mật ong trước và sau khi làm việc căng thẳng cũng rất hữu ích.

Uống mật ong trước khi ngủ

Nhiều người mắc chứng khó ngủ sau một ngày làm việc mệt mỏi, khiến họ phải dùng đến thuốc ngủ. Đây là điều cực kỳ có hại cho sức khỏe. Có thể bạn chưa biết, 1 ly mật ong ấm trước khi ngủ có tác dụng không kém gì thuốc ngủ. Nó sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, ru bạn vào giấc ngủ một cách tự nhiên.

Video: Thu Thủy nghẹn ngào chia sẻ lý do ly hôn

Bình luận