Thời gian quan hệ bao nhiêu lâu được gọi là xuất tinh sớm?

P.V  - Thứ tư, 27/06/2018, 11:26 AM
Xuất tinh sớm là vấn đề nan giải của nhiều cặp vợ chồng. Quan hệ chỉ 3-4 phút người chồng đã xuất tinh thì có bị gọi là xuất tinh sớm hay không?

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Quang Cừ hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa An Việt, Nguyên trưởng phòng khám khoa Tiết niệu Bệnh viện Việt Đức cho biết năm 2008, Hội Y học giới tính Thế giới đưa ra thông tin thời gian xuất tình trong vòng 1 phút trở lại thì là xuất tinh sớm.

Ở Việt Nam, xuất tinh sớm chia làm 4 cấp độ: Chỉ mới chạm tới đã "xong ngay", mới vào đúng vị trí đã "xong", sau khoảng vài động tác và sau khoảng chục động tác.

cach chua xuat tinh som

Xuất tinh sớm là vấn đề nan giải của nhiều cặp vợ chồng (Ảnh minh họa)

Có hai dạng xuất tinh sớm là xuất tinh sớm nguyên phát (xảy ra ngay lần quan hệ đầu tiên) và xuất tinh sớm thứ phát (những lần đầu bình thường, sau một thời gian bị xuất tinh sớm).

Bác sĩ Cừ cũng nói tới sự tăng nhạy cảm của dương vật khiến cho nam giới nhanh đạt tới ngưỡng xuất tinh sớm hơn bình thường.

Xuất tinh sớm không ảnh hưởng khá nhiều đến hạnh phúc gia đình và trong hơn 30 năm công tác của mình, bác sĩ gặp không ít trường hợp như vậy. Thậm chí, có vợ chồng còn cãi nhau ngay tại phòng khám vì chuyện tế nhị này.

Một số "giải pháp" khá thủ công dành cho người xuất tinh sớm đó là mang nhiều bao cao su, thủ dâm trước khi giao hợp khoảng 30 phút, phân tán tư tưởng khi đang giao hợp hay tập luyện để cải thiện tình hình. Tuy nhiên, những giải pháp này khiến cho người thực hiện không thoải mái, mất nhiều thời gian.

Có nhiều giải pháp được các bác sĩ áp dụng nhiều hơn có thể mang lại hiệu quả cho người bị xuất tinh sớm bằng những phương pháp hiện đại. Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt nhất thì cần phải đến những cơ sở uy tín về Nam khoa để được thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị từ những bác sĩ có chuyên môn.

-> Những nguyên nhân bất ngờ gây xuất tinh sớm ở nam giới

10 loại thực phẩm nên và không nên sử dụng vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe

Bình luận