Thói quen không tốt của mẹ bầu khiến thai nhi bị thiếu oxy nghiêm trọng

Phương Vũ (T/h)  - Thứ hai, 19/11/2018, 09:45 AM

Các mẹ bầu hãy thay đổi ngay thói quen này nếu không muốn thai nhi bị thiếu oxy, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của con.

Trùm chăn kín đầu khi ngủ

Nhiều người phụ nữ khi mang bầu có thói quen trùm chăn kín đầu khi ngủ để cảm thấy ấm áp hơn. Tuy nhiên, trùm chăn kín đầu khi ngủ, lượng oxy người mẹ hít vào giảm đi khiến thai nhi có nguy cơ bị thiếu oxy. Trùm chăn khi ngủ cũng có thể là nguyên nhân khiến nhiều mẹ bầu cảm thấy chóng mặt. Vì vậy, nếu bạn có thói quen này, hãy thay đổi nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và thai nhi trong bụng.

Đi vệ sinh trong thời gian quá lâu

Mẹ bầu chú ý không nên đi đại tiện trong thời gian quá dài. Đặc biệt trong tam cá nguyệt thứ 3, khi bụng bầu của mẹ bầu đã lớn, đi đại tiện trong thời gian dài sẽ gây áp lực lên thai nhi có thể dẫn tới tình trạng thiếu oxy. Ngoài ra, đi vệ sinh trong thời gian dài có thể gây tê chân khiến mẹ bầu dễ bị ngã khi đứng dậy.

thoi-quen

Ngồi quá lâu là thói quen xấu khiến thai nhi bị thiếu oxy (Ảnh minh họa).

Ngồi quá lâu

Mẹ bầu ngồi quá lâu gây áp lực cho thai nhi, khiến thai nhi có thể bị thiếu oxy. Vì vậy, bạn không nên ngồi quá lâu, thay vào đó hãy đứng dậy, đi lại và vận động nhẹ nhàng.

Nằm ngửa

Nghiên cứu khoa học chỉ rõ, khi nằm ngửa, khối lượng thai nhi chèn ép lên các vùng tĩnh mạch của người mẹ, gây cản trở cho sự lưu thông máu cũng như quá trình vận chuyển oxy và các dinh dưỡng từ cơ thể mẹ tới nhau thai. Đây là trạng thái đặc biệt không tốt cho em bé trong bụng.

Lời khuyên tốt nhất là mẹ bầu nên hạn chế nằm ngủ ngửa và chú trọng đến tư thế ngủ nghiêng về bên trái là tốt nhất cho sức khỏe thai nhi.

-> Mẹ bầu nên uống sữa gì để không bị táo bón?

Video: Cách cuốn ổ cho trẻ sơ sinh

Bình luận