Thói quen xấu trong kỳ kinh nguyệt có thể gây vô sinh

Thứ sáu, 31/03/2017, 20:30 PM
Vô sinh đến từ nhiều nguyên nhân, một trong số đó có thể do việc sử dụng băng vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt của bạn.

Thói quen không rửa tay khi thay băng vệ sinh

Khi sử dụng băng vệ sinh, tay bạn trực tiếp lấy ra, tháo vỏ và dán,… vì vậy giữ gìn đôi tay sạch là cực kỳ quan trọng. Dù bạn đã giữ băng vệ sinh cực kỳ sạch sẽ nhưng lại quên không rửa tay trước khi tiếp xúc với băng, các vi khuẩn từ tay vẫn có cơ hội xâm nhập vào vùng kín. Nếu không chú ý có thể gây viêm và dẫn đến các bệnh phụ khoa. Đây là sai lầm phổ biến nhất của các bạn gái trong những ngày “đèn đỏ” làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

 thoi-quen-xau-trong-ky-kinh-nguyet-co-the-gay-vo-sinh--giadinhvietnam.com 1

Bạn cần thay băng vệ sinh thường xuyên, giữ vệ sinh trước và sau thay băng để tránh nguy cơ vô sinh

Thói quen dùng băng vệ sinh “siêu thấm”

Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn sử dụng loại băng vệ sinh được quảng cáo là thấm hút cực mạnh, bởi lẽ chúng có thể hút cả những vi khuẩn có lợi, những hợp chất có tác dụng giữ ẩm nằm sâu trong âm đạo, khiến âm đạo bị khô. Môi trường âm đạo khô lại tạo điều kiện cho vi khuẩn Staphylocolus aureus phát triển. Độc tố do loại vi khuẩn này có thể bị hấp thụ vào máu, gây nhiễm độc trong toàn bộ cơ thể.

Thói quen lâu thay băng vệ sinh

Môi trường của “cô bé” trong những ngày “đèn đỏ” thường rất ẩm ướt, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Đây chính là nguyên nhân gây gia tăng các bệnh phụ khoa.

Nếu vùng kín bị viêm nhiễm nặng có khả năng khiến bạn gái bị vô sinh. Vì vậy, dù lượng máu ra nhiều hay ít, các bạn vẫn nên thay băng vệ sinh sau 3 – 4 tiếng sử dụng.

Không xem hạn sử dụng của băng vệ sinh

Băng vệ sinh cũng được xem như là một sản phẩm y tế, vì thế bạn không thể chủ quan với hạn sử dụng của nó. Các nhà sản xuất sẽ chỉ chịu trách nhiệm về độ vệ sinh của băng vệ sinh khi nó còn trong hạn sử dụng. Bởi bản thân băng vệ sinh chỉ được sản xuất và thiết kế để kháng khuẩn trong một mốc thời gian nhất định. Vì thế khi bạn dùng băng vệ sinh quá hạn, bạn đang tự đặt mình vào rủi ro mắc bệnh phụ khoa.

Những món đồ thời trang đẹp mà hại sức khỏe

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận