Thời tiết ngày 14/12: Miền Bắc đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên

Thu Chang  - Thứ hai, 14/12/2020, 10:05 AM
Dự báo thời tiết 14/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ sáng sớm nay (14/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, từ trưa và chiều sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ hôm nay, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa. Ở Bắc và Trung Trung Bộ từ đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Trời chuyển rét ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ từ hôm nay, đến chiều là các nơi khác của phía Đông Bắc Bộ và đến đêm, không khí lạnh bao phủ khắp khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

du bao thoi tiet 14 thang 12 mien bac don ret dam ret hai dau tien Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Từ ngày 15/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Khu vực Hà Nội, từ chiều nay sẽ có mưa; trời chuyển rét. Từ ngày 15/12, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới

Bình luận