Thời tiết ủng hộ, người trồng đào Nhật Tân mơ một năm được mùa

P. Sỹ  - Thứ hai, 30/12/2019, 15:47 PM
Theo dự báo từ nay tới tết Nguyên đán miền Bắc sẽ có 4-5 đợt rét, đây là thời tiết lý tưởng để đào Nhật Tân nở hoa đúng dịp tết.
IMG_9907

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ nay tới tết nguyên đán sẽ có khoảng 3-5 đợt rét đậm, xuất hiện mưa phùn. Nhiều người dân trồng đào ở Nhật Tân (Q. Tây Hồ, TP Hà Nội) cho biết, đây là kiểu thời tiết rất thuận lợi để đào ra hoa đúng dịp.

Ông Nguyễn Văn Long chia sẻ về vụ đào tết năm nay

Ông Nguyễn Văn Long - một gia đình trồng đào tại Nhật Tân cho biết, gia đình ông trồng khoảng 600 gốc đào, nửa số gốc này đã có người ở Nghệ An đặt mua. Một số ít cây ông mua lại của người chơi từ đầu năm, do mới được trồng lại nên chưa căn chỉnh thời gian chăm sóc nên ra hoa sớm.

IMG_9964

Theo ông Long, số cây ra hoa sớm người dân sẽ cắt cành tận dụng đem bán. "Nói chung người dân trồng đào được hay mất chủ yếu phụ thuộc vào thời tiết", ông Long cho hay.

anh 7

Những năm gần đây thị hiếu chơi đào cũng thay đổi nhiều nên các chủ vườn cũng sáng tạo để đáp ứng, vì thế công việc trồng đào càng công phu, kỹ càng hơn. Đào tết không chỉ hoa đẹp, nụ nhiều mà còn phải có thế đẹp, phù hợp phong thủy tuổi tác của gia chủ. Vì thế ở Nhật Tân đào có nhiều kiểu dáng khác nhau, đào thế, đào cành, đào bonsai phù hợp với túi tiền của khách hàng.

IMG_0018
IMG_9991

Hiện tại giá bán đào mỗi vườn điều chỉnh khác nhau, khoảng nửa tháng nữa khi khách hàng đổ xô mua đào tết lúc đó các chủ vườn mới điều chỉnh được giá bán.

anh 9

Một số chủ vườn đã đem những gốc đào thế trưng bày ở một số tuyến đường của TP Hà Nội gần nửa tháng nay.

Bình luận