Thông điệp bất ngờ mẹ gửi con trên những cây bút chì

T. Linh (Theo Mirror)  - Thứ bảy, 04/07/2020, 11:30 AM
Khi nhìn những cây bút chì của học sinh, cô Amanda dâng lên một niềm xúc động. Trên thân mỗi cây bút là những lời động viên, khích lệ của người mẹ dành cho con trai mình.

Những đứa trẻ rất cần những lời động viên để tiếp thêm sự tự tin trong quá trình học tập. Nhiều bậc phụ huynh chọn cách gửi kèm những lời nhắn ngọt ngào cho con cái trong những hộp cơm trưa, trên tờ khăn ăn. Một người mẹ đã có một ý tưởng sáng tạo hơn cả…

Trong 1 tiết chính tả, cô Amanda bị thiếu bút chì và yêu cầu các em học sinh nào có nhiều bút chì có thể chia sẻ với các bạn trong lớp. Một học sinh nam xung phong chia sẻ những chiếc bút chì do mẹ mình chuẩn bị.

Cô Amanda không nghĩ gì về nó cho đến khi cô nhìn thấy những thông điệp đáng yêu mà mẹ cậu bé đã viết lên mỗi cây bút.

Cô chia sẻ: “Khi tôi gọt bút, tôi để ý thấy những dòng chữ trên thân. Sau đó tôi nhận ra mẹ học sinh đã dành thời gian để tỉ mẩn viết cho con những lời này. Tôi đã hỏi cậu bé có thể cho tôi xem những cây bút còn lại không. Những gì tôi đọc được thực sự khiến trái tim tôi tan chảy”.

thong diep cua me Giadinhvietnam (2)

Thông điệp trên mỗi cây bút mà mẹ cậu bé đã viết để khích lệ con. 

Mẹ cậu bé đã viết những lời động viên như: “Con thật tài năng”, “Đừng bao giờ bỏ cuộc”, “Mẹ tự hào về con”, “Con là người đặc biệt” trên thân cây bút chì.

Người mẹ cũng dành cho con những lời khen ngợi như: “Con là một nhà toán học”, “con thông minh lắm”, “con là cậu bé sáng tạo”,…

Cô cũng viết những tin nhắn ca ngợi khả năng của con trai mình trong lớp học, như "bạn là một nhà toán học", "bạn là người giải quyết vấn đề" và "bạn là người sáng tạo".

thong diep cua me Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Cô Amanda đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội cùng dòng trạng thái: “Nhờ mẹ mà cậu bé đã biết được giá trị của bản thân mình. Cậu bé muốn chia sẻ cảm giác tương tự với các bạn trong lớp. Đây là những điều chúng ta nên nhắc nhở, động viên các con”.

Bài viết của cô Amanda sau khi được đăng tải đã nhận được hàng trăm nghìn lượt chia sẻ. Có người còn quyết định sẽ hưởng ứng hình thức này nhằm khích lệ con của mình.

“Một cử chỉ nhỏ nhưng tác động đến các con rất lớn” – Một người bình luận.

“Đây là một người sáng kiến rất hay. Các con rất cần những lời động viên, sự tin tưởng của bố mẹ” – Một người khác chia sẻ.

-> 12 câu nói càng đọc càng thấm về việc nuôi dạy con của David Beckham

Xem thêm: Phim ngắn cảm động về tình cha con. 

Bình luận