Thông điệp ý nghĩa từ bộ ảnh "Những đứa trẻ mang bầu" đang gây chú ý trên mạng xã hội

An Nguyên  - Thứ ba, 07/05/2019, 19:36 PM
“Ông ấy không cho con nói”, “Con muốn khi ngủ dậy thì thời gian quay ngược trở lại”, những câu nói cùng hình ảnh trong Những đứa trẻ mang bầu gây ám ảnh cho người xem.

Bộ ảnh "Những đứa trẻ mang bầu" gây ám ảnh

Năm 2018, số vụ án xâm hại tình dục trẻ em là 1.269 vụ (chiếm 82% so với tổng số vụ xâm hại trẻ em) với 1.233 đối tượng, xâm hại 1.141 em. Trong đó, đã xảy ra 425 vụ hiếp dâm trẻ em, 606 vụ giao cấu với trẻ em, 232 vụ dâm ô với trẻ em và 271 vụ là tội phạm khác. Thêm vào đó, là một loạt những vụ việc đau lòng khác về việc trẻ em bị xâm hại tình dục, thậm chí dẫn tới mang thai, đã được báo chí đưa tin, gây bức xúc trong toàn xã hội.

Empty

 "Những đứa trẻ mang bầu" lên án nạn ấu dâm

Trước thực trạng đó, MC Công Tố, MC Minh Trang (hiện đang là BTV tại VTV), Học viện đào tạo kỹ năng mềm Shine Academy, cùng nhiếp ảnh gia Dạ Miêu vừa công bố bộ ảnh "Những đứa trẻ mang bầu" với mong muốn, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em.

Empty

 "Những đứa trẻ mang bầu" truyền tải những thông điệp gây ám ảnh

Empty

MC Công Tố cho hay, bản thân là một người làm trong lĩnh vực truyền thông, quan tâm tới các vấn đề trẻ em, anh thật sự thấy trăn trở trước những con số về vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em vừa qua.

Anh bộc bạch: “Bảo vệ trẻ em, chính là bảo vệ tương lai. Ngay khi nảy ra ý tưởng sẽ cần làm một điều gì đó để lên tiếng bảo vệ trẻ em, tôi nghĩ đến âm nhạc và hình ảnh. Thông qua nghệ thuật, con người sẽ cùng gặp nhau ở một cảm xúc dễ dàng hơn. Do đó, tôi cùng đồng nghiệp của mình là nhà báo Minh Trang lên kế hoạch, liên lạc với Dạ Miêu và ekip của học viện, chúng tôi sẵn sàng tạo ra một bộ ảnh mang tính xã hội mang tên "Những đứa trẻ mang bầu”.

Empty

 Bộ ảnh sẽ tác động mạnh mẽ vào nhận thức và tư tưởng người xem

Empty

MC Minh Trang cho rằng: "Không một ai có quyền cướp đi sự thơ ngây của mỗi đứa trẻ, đừng nói là bạo hành hay xâm hại tình dục. Qua dự án này, tôi muốn lan truyền những thông điệp tích cực đến chính các bậc phụ huynh, để có thể bảo vệ con một cách kịp thời và đúng cách nhất”.

Empty
Empty

Thông qua những bức hình, những lời thỉnh cầu yếu ớt hay chính những câu hỏi ngây ngô của con trẻ… bộ ảnh sẽ tác động mạnh mẽ vào nhận thức và tư tưởng người xem, để có những biện pháp, những giải pháp kịp thời trước tình hình thực tế đầy nhức nhối của nạn ấu dâm.

=> Nghệ sĩ Việt hiến tạng: Khi sự sống được nối dài… 

Xem thêm video: Hình ảnh hai ngón tay và những nếp nhăn gây cảm động

Bình luận