Thông tấn quốc tế đưa tin vụ tấn công nữ sinh trong thang máy bị phạt 200 ngàn đồng

Minh Khôi  - Thứ năm, 21/03/2019, 12:07 PM

Dailymail, AFP và nhiều hãng thông tấn quốc tế đã đồng loạt đưa tin về sự việc tấn công nữ sinh trong thang máy chung cư bị phạt 200 nghìn đồng.

Báo quốc tế đưa tin về hành vi "tấn công tình dục" trong thang máy tại Việt Nam

Empty

 Hình ảnh cắt ra từ clip vụ khống chế, cưỡng hôn trong thang máy ở Hà Nội 

Vụ việc Đỗ Mạnh Hùng - kẻ sàm sỡ nữ sinh trong thang máy nhận phức phạt 200 nghìn VNĐ đã nhận được sự quan tâm không chỉ của báo chí trong nước mà còn lan rộng tới truyền thông quốc tế. Các hãng thông tấn lớn, trong đó có AFP, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất thế giới viết đi từ Hà Nội, đã viết về vụ việc với tiêu đề “Phẫn nộ mức phạt 8 USD cho tội danh tấn công tình dục trong thang máy ở Việt Nam”.

Empty

 AFP, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất thế giới đã viết về vụ việc với tiêu đề “Phẫn nộ mức phạt 8 USD cho tội danh tấn công tình dục trong thang máy ở Việt Nam”.

Sau khi viết về nội dung sự việc đang nóng những ngày qua, bài báo cho hay, đây không phải là lần đầu tiên những vụ như thế này được công chúng biết đến, nhưng lần này, dư luận đã đồng loạt lên tiếng thể hiện sự tức giận.

Từ nguồn AFP, hàng loạt các tờ báo lớn của các nước Anh, Pháp, Mỹ, Hàn… cũng rầm rộ đưa tin về mức phạt dành cho Đỗ Mạnh Hùng kèm theo hành vị được cho là “tấn công tình dục” của tên này.

Cụ thể, tờ Dailymail – một trong những tờ báo bán chạy nhất nước Anh và được biết đến rộng rãi trên khắp thế giới cũng dẫn nguồn AFP đưa tin về vụ việc này.

Empty

Tờ Dailymail - một trong những tờ bán chạy nhất thế giới đăng tin trên phiên bản Online về vụ việc "tấn công tình dục trong thang máy" ở Việt Nam 

Tờ Dispatch – một tờ báo giải trí có sức ảnh hưởng lớn đối với giới trẻ châu Á cũng đã đưa tin về vụ việc này với hình ảnh Đỗ Mạnh Hùng tấn công cô gái trong thang máy kèm tiêu đề đầy sự “phẫn nộ”.

Empty
Empty

 Tờ Dispatch của Hàn Quốc đưa tin về vụ Đỗ Mạnh Hùng khống chế cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy 

Bài viết nêu rõ: “Cư dân mạng Hàn Quốc đã rất phẫn nộ với mức phạt 200 ngàn đồng (khoảng 10.000 Won) đối với một người đàn ông 30 tuổi, kẻ đã khống chế một nữ sinh viên đại học trong thang máy…

Các cư dân mạng khác thì chỉ trích mạnh mẽ về hành động này. Một cư dân mạng Hàn Quốc bình luận, nếu kẻ sàm sỡ biết mức phạt chỉ là 200.000 đồng có khi anh ta sẽ còn làm hơn thế nữa.

Sự việc tấn công nữ sinh trong thang máy đã làm nóng các phương tiện truyền thông xã hội những ngày qua trong đó hầu hết các ý kiến đều tỏ ra bất bình và lên án hành động này. Trong đó nhiều thành viên mạng xã hội cho rằng mức phạt 200.000 đồng cho hành động đó là quá nhẹ và không đủ răn đe.

->Sàm sỡ, cưỡng hôn cô gái trong thang máy, người đàn ông bị phạt 200.000 đồng

Xem thêm: Gã đàn ông cưỡng hôn cô gái trong thang máy ở Hà Nội (Nguồn: Zing.vn)

Bình luận