Thông tin bất ngờ về đoàn thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ ở Vĩnh Phúc

Gia Hân (T/h)  - Thứ năm, 20/06/2019, 08:45 AM
Liên quan đến vụ việc đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ tại Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) thông tin mới được cung cấp đã khiến nhiều người bất ngờ.

Hai thành viên đoàn thanh tra Xây dựng nhận hối lộ… không phải là công chức

thanh tra nhan hoi lo o Vinh Phuc giadinhvietnam.com

 Trước thông tin 2/5 thành viên đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc không là công chức của bộ, đại diện Bộ này cho biết sẽ yêu cầu Thanh tra báo cáo về vụ việc.

Đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng thực hiện thanh kiểm tra về xây dựng tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) và nhận hối lộ tại đây đang trở thành tâm điểm dư luận. Trước thông tin 2/5 thành viên đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc không là công chức của bộ, đại diện Bộ này cho biết sẽ yêu cầu Thanh tra báo cáo về vụ việc.

Cụ thể, đoàn thanh tra gồm có bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Trưởng phòng Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn; Bà Lưu Vân Oanh, Phó Trưởng phòng, thanh tra viên, làm phó trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Kim Liên, thanh tra viên chính; ông Đặng Hải Anh, chuyên viên phòng Thanh tra xây dựng 2 và bà Nguyễn Thùy Linh, cán bộ Phòng giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra...

Tuy nhiên, hai thành viên Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng liên quan đến vụ nhận hối lộ tại Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) không phải là công chức của Bộ Xây dựng.

Hai thành viên này là ông Đặng Hải Anh (38 tuổi, chuyên viên Phòng thanh tra xây dựng 2, Thanh tra Bộ Xây dựng) và bà Nguyễn Thùy Linh (25 tuổi, cán bộ Phòng giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra, Thanh tra Bộ Xây dựng).

Theo các quy định pháp luật về thanh tra thì thành viên đoàn thanh tra phải là công chức. Tuy nhiên, Chánh thanh tra Bộ Xây dựng vẫn cử 2 người không phải là công chức của Bộ vào Đoàn để thực hiện công vụ. 

Toàn cảnh vụ thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc

Ngày 10/4, đoàn thanh tra Bộ Xây dựng công bố quyết định thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường.

Đến ngày 12/6, tại Ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Tường, tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh phúc bắt quả tang ông Đặng Hải Anh nhận 90 triệu đồng của anh Đỗ Ngọc Yên, Phó giám đốc Công ty Đức Trung.

Cùng ngày, tại UBND huyện Vĩnh Tường, tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh phúc bắt quả tang bà Nguyễn Thị Kim Anh về 2 hành vi nhận 68 triệu đồng của ông Trần Hanh, kế toán UBND xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà UBND xã Tân Tiến là chủ đầu tư và nhận 91,5 triệu đồng của ông Đỗ Mạnh Cường, công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường.

Sau khi bị bắt, các cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, thu giữ nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, 335 triệu đồng trong tủ do bà Nguyễn Thị Kim Anh quản lý và các máy tính, điện thoại cùng một số đồ vật liên quan khác.

Đến nay, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Kim Anh, ông Đặng Hải Anh và bà Nguyễn Thùy Linh thuộc đoàn thanh tra Bộ Xây dựng tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

Tin mới nhất vụ thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ: Khởi tố bắt tạm giam 3 bị can

Xem thêm: Clip Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy 

Bình luận