Thông tin mới nhất về vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương

An Nguyên  - Thứ hai, 21/01/2019, 16:33 PM
Theo thông tin mới nhất, đến thời điểm này vụ tai nạn khiến 8 người thiệt mạng (7 người chết tại chỗ, 1 người chết trong bệnh viện), 5 người bị thương.

Xác nhận vụ việc với báo chí, Chủ tịch UBND xã Kim Lương (huyện Kim Thành, Hải Dương) Vũ Ngọc Uông cho biết, vụ tai nạn kinh hoàng vừa xảy ra trên địa bàn, chiếc xe tải lao vào đoàn người đi viếng nghĩa trang.

Ông Vũ Ngọc Uông cũng chia sẻ thêm: “Hôm nay (21/1-PV) ở đây có đại hội mặt trận, trước khi tổ chức đại hội, một nhóm người đã đi bộ sang đường để viếng nghĩa trang. Đúng lúc đó, chiếc xe tải trên lao tới và tông vào nhóm người đi bộ trên. Trong số nạn nhân gặp nạn đa phần là cán bộ xã và ban ngành đoàn thể địa phương. Hiện chúng tôi đang có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng chức năng khắc phục vụ tai nạn”.

Empty

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh internet

Trao đổi với infonet, lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Hải Dương cho hay, hiện lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc và đưa người đi cấp cứu.

Theo thông tin từ Ủy ban ATGT Quốc gia, hồi 13h55 tại Km 76+410, QL5, thuộc địa bàn xã Kim Lương, Kim Thành, Hải Dương đã  xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng do xe tải biển kiểm soát 29C-71953 đâm vào đoàn người đi đến nghĩa trang. 

hai_duong_veij

Nhận được thông tin về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên, đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân, đồng thời yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên cao nhất cho công tác cấp cứu nạn nhân bị thương để giảm thương vong, tổ chức điều tiết, bảo đảm giao thông, nhanh chóng thông xe và bảo đảm an toàn hiện trường vụ việc.

Đồng chí Trương Hòa Bình cũng phân công đồng chí Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương đến hiện trường, trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân, phối hợp với lãnh đạo tỉnh Hải Dương chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Bước đầu, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng là 5 triệu đồng/trường hợp.

Bình luận