Thông tin mới nhất vụ điểm THPT Quốc gia cao bất thường ở Lạng Sơn

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ sáu, 20/07/2018, 11:18 AM
Rời khỏi Sở GD&ĐT Lạng Sơn lúc 1h20 ngày 20/7, sau hơn 15 tiếng làm việc, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đang rà soát, chưa có kết luận về điểm thi tại tỉnh này.

Thông tin mới nhất vụ điểm THPT Quốc gia cao bất thường ở Lạng Sơn

Bắt đầu bước vào quá trình chấm thẩm định bài thi có điểm cao bất thường từ 10h ngày 20/7, tới gần 2h sáng ngày hôm sau tổ công tác xác minh điểm thi tại Lạng Sơn của Bộ GD-ĐT mới về nghỉ lấy sức cho buổi làm việc tiếp theo.

0348_IMG_0758

Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT bước ra khỏi khu vực rà soát kết quả thi THPT quốc gia tại Lạng Sơn sau hơn 15h đồng hồ. Ảnh: Huyền Trần.

->20/7 công bố kết quả thẩm định 35 trường hợp điểm THPT Quốc gia cao bất thường ở Lạng Sơn

Rời khỏi Sở GD&ĐT Lạng Sơn lúc 1h20 ngày 20/7, sau hơn 15 tiếng làm việc, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đang rà soát, chưa có kết luận về điểm thi tại tỉnh này.

Tổ công tác của Bộ GD&ĐT có mặt tại Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn để kiểm tra, rà soát quy trình thi và chấm thi của địa phương này sau khi dư luận đặt nghi vấn về 35 thí sinh tự do có điểm thi cao bất thường. 

Chia sẻ về kết quả trong ngày làm việc đầu tiên, ông Sái Công Hồng cho biết: "Hiện tại, đoàn công tác đang tiến hành rà soát tất cả các quy trình. Từ quy trình tổ chức thi, quy trình chấm thi và tất cả các quy trình khác. Ngày mai, đoàn công tác tiếp tục làm việc, làm sao để công bố nhanh nhất kết quả sau khi rà soát, thẩm định".

Trước đó, sau những sai phạm về việc chấm thi THPT quốc gia tại Hà Giang, dư luận lại tiếp tục nóng lên với một danh sách gồm 35 thí sinh có điểm cao bất thường tại Lạng Sơn. Theo bảng điểm được lan truyền trên mạng xã hội thì số lượng điểm trên 8 và 9 tại hai môn Ngữ Văn và Lịch sử cao đột biến khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ.

Điều đáng nói, với môn Ngữ Văn trong danh sách 35 thí sinh, có 5 thí sinh đạt điểm 9. Trong khi đó, theo phổ điểm môn Ngữ Văn được công bố thì chỉ có 1.706 thí sinh trên cả nước đạt điểm 9 và có 23 thí sinh đạt từ 8 đến 8,75 điểm.

Tổng 3 môn thi Ngữ Văn, Toán, Lịch sử và điểm ưu tiên của 35 thí sinh trong bảng nêu trên không có thí sinh nào dưới 24 điểm. Được biết, trong số 35 thí sinh có điểm cao bất thường trên, có những học sinh lực học rất bình thường và hầu hết các thí sinh này đều sinh năm 1994 – 1997 trong khi các thí sinh tham dự thi THPT quốc gia năm nay thường là thí sinh sinh năm 2000.

Xem thêm: Thông tin mới về vụ điểm THPT cao bất thường ở Hà Giang

Bình luận