Thông tin mới nhất vụ xả súng đẫm máu tại nhà thờ New Zealand

Phương Vũ (T/h)  - Thứ sáu, 15/03/2019, 11:09 AM
Nhân chứng cho hay, nghi phạm đã tiến vào nhà thờ tại Christchurch (New Zealand), tay cầm theo một khẩu súng trường tự động và liên tiếp xả vào hàng chục người.

RT đưa tin, cảnh sát New Zealand đã được huy động tới hiện trường một vụ xả súng trong nhà thờ ở Christchurch.

Một nhân chứng cho hay, một người đàn ông đã tiến vào tòa nhà khi trên tay cầm theo một khẩu súng trường tự động và liên tiếp xả súng.

xa-sung1

Nhân viên y tế có mặt gần hiện trường vụ xả súng ở Christchurch, New Zealand. Ảnh: News Sky

Hung thủ tiến vào nhà thờ chỉ sau 10 phút người dân bắt đầu hành lễ và bắn “hàng chục phát đạn”, nhân chứng Ahmad al-Mahmoud chia sẻ với trang tin Stuff của New Zealand.

Theo nhân chứng này, hung thủ là một người đàn ông da trắng, tóc vàng, người thấp, đầu đội mũ bảo hiểm và mặc áo chống đạn.

Khoảng 20 nhân viên cảnh sát đã có mặt và phong tỏa nhà thờ, Các trường học ở Christchurch cũng được khóa chặt để đảm bảo an ninh.

Một nhân chứng khác cho hay đã nhìn thấy “cảnh sát dẫn giải một người đàn ông bị còng tay ra khỏi nhà thờ”.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết vụ xả súng khiến một số người thiệt mạng, song cảnh sát chưa lên tiếng xác nhận.

Cảnh sát vũ trang New Zealand đã được triển khai tới hiện trường, đồng thời yêu cầu người dân sống gần nhà thờ nói trên tránh xa khu vực này vì "vụ nổ súng nghiêm trọng chưa kết thúc".

Trong khi đó, hãng tin Sputnik (Nga) cho biết ít nhất 9 người đã thiệt mạng. Hãng RT dẫn nguồn tin từ bệnh viện thành phố cho hay khoảng 40-50 người bị thương trong vụ xả súng này.

-> Phát hiện quả bom khủng còn nguyên ngòi nổ khi đào móng nhà

Video: Lần đầu tiên Việt Nam có phác đồ điều trị ngáo đá (Nguồn: VTC14)

Bình luận