Thông tin mới vụ tai nạn 5 người chết ở Kon Tum: Phụ xe dương tính với ma túy

Gia Hân  - Chủ nhật, 12/07/2020, 11:30 AM
Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc khiến hàng chục người thương vong ở Kon Tum, bước đầu tài xế thừa nhận xe mất lái và xe chưa được cấp phép lưu thông...

Cụ thể, liên quan đến vụ tai nạn giao thông tại khu vực đèo Ngọc Vin, trên quốc lộ 14C thuộc địa phận xã Rờ Kơi (huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) vào sáng 11/7, hiện đã có thêm một nạn nhân tử vong, nâng số người tử vong trong vụ tai nạn lên 5 người.

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 40 người. Số người chết tại chỗ là 5 người. 2/5 người chết đã được người thân đến nhận dạng. Trong số những người bị nạn thì có 9 người là công nhân và người thân của Công ty 78 (Binh đoàn 15, đóng tại xã Mo Ray, huyện Sa Thầy). Trong đó có 1 người chết, 8 người bị thương.

tai-nan-5-nguoi-tu-vong-o-kon-tum-

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc khiến hàng chục người thương vong ở Kon Tum, bước đầu tài xế thừa nhận xe mất lái và xe chưa được cấp phép lưu thông...

Chiều 11/7, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đích thân đến kiểm tra hiện trường và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. 

Ông Hùng yêu cầu giới chức tỉnh Kon Tum làm rõ việc chủ xe đăng ký chạy trên Quốc lộ 14 lại chuyển qua đường 14C. Qua báo cáo ban đầu, công an huyện Sa Thầy cho biết, nhà xe đăng ký chạy theo tuyến cố định Thanh Hóa đi TP.HCM trên Quốc lộ 14.

Ngoài ra, phụ xe Trần Minh Tú (trú TP Thanh Hóa) dương tính với chất ma túy.

d98e661dd55e3c00654f

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc 

Về tốc độ của chiếc xe gặp nạn, theo lời khai của tài xế là Mai Hải Nam, tại thời xảy ra vụ việc, xe chỉ chạy khoảng 35km/giờ. Tuy nhiên, trái ngược với lời tài xế Nam, nhiều hành khách trên xe cho biết, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, xe đang chạy rất nhanh.

Trước đó, rạng sáng 11/7, xe khách BKS 36B - 022.32 của nhà xe Minh Thắng do Mai Hải Nam (SN 1981, trú huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) cầm lái đi trên quốc lộ 14C theo hướng từ Bắc vào Nam.

Khi đến khu vực đèo Ngọc Vin, thuộc địa phận xã Rờ Kơi (huyện Sa Thầy, Kon Tum), xe lao xuống vực sâu khoảng 20m, bị gãy đôi. Lúc xảy ra tai nạn, trên xe chở khoảng 38 người, trong đó có 6 trẻ em.

Vụ tai nạn làm nhiều người chết tại chỗ, trong đó có 1 phụ xe và hàng chục người bị thương. Các nạn nhân bị thương được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi để cấp cứu. 

-> Bị tàu cá đâm khi câu mực trên biển: Vợ chết, con mất tích

Bình luận