Thông tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, rút ngắn thời gian từ Cần Thơ đi Kiên Giang

Kim Thoại  - Thứ ba, 12/01/2021, 18:33 PM
Chiều 12/1, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long và UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ khánh thành dự án đầu tư xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi do Bộ GTVT là chủ đầu tư, Tổng công ty Cửu Long là đơn vị đại diện chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 6.355 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng trong nước.

Dự án có tổng chiều dài 51km, được chia làm 2 gói thầu thi công xây lắp gồm: CW1 nằm trên địa phận TP. Cần Thơ với chiều dài 24,17km, 11km đường gom và 13 cầu và hệ thống thoát nước; CW2 nằm trên địa phận tỉnh Kiên Giang với chiều dài 27km, có 9km đường gom và 14 cầu cùng hệ thống thoát nước.

Khanh-Thanh-01

Tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi chính thức thông xe. Ảnh: BH

Ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: Cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi thông xe là niềm vui rất lớn cho ngành Giao thông vận tải, đồng thời cũng là niềm vui chung đối với nhân dân Kiên Giang và bà con các tỉnh lân cận. Cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi không những góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông mà còn là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội địa phương nhất là ở bà con sản xuất vận chuyển hàng hóa nông nghiệp, thủy hải sản được đưa đến tận nơi người tiêu dùng ở TP.HCM và các tỉnh lân cận được kịp thời nhanh chóng chất lượng hiệu quả tốt.

Tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi khi đưa vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian đi từ TP Cần Thơ xuống Kiên Giang còn 50 phút và sẽ cùng với các dự án kết nối trung tâm đồng bằng Mê Kông (cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống...) góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đối với các địa phương có dự án đi qua nói riêng và khu vực Tây Nam Bộ nói chung.

Bình luận