Thu bằng lái cơ trưởng, cơ phó hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh

P.V (T/h)  - Thứ tư, 16/05/2018, 19:20 PM
Cơ trưởng và cơ phó điều khiển chuyến bay VN7344 của VNA hạ cánh nhầm xuống đường băng tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) đã bị tạm giữ bằng lái.

Theo đó, thông tin trên đã được ông Hồ Minh Tấn, Trưởng phòng Tiêu chuẩn An toàn bay - Cục Hàng không Việt Nam xác nhận.

Ông Tấn cho biết, việc tạm giữ bằng lái của hai phi công này không có thời hạn cụ thể vì còn đợi kết luận điều tra. Sau khi có kết luận cuối cùng, Cục sẽ căn cứ vào các tình tiết cụ thể để đưa ra mức xử lý.

Về phía Vietnam Airlines, hãng hàng không này cũng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cả 2 phi công trong thời hạn 2 tháng để phục vụ công tác điều tra. Khi có kết luận điều tra cuối cùng từ Cục Hàng không Việt Nam, nhà chức trách hàng không và đơn vị sử dụng lao động sẽ có hình thức xử lý tiếp theo.

bay

Chuyến bay của VNN đã hạ cánh nhầm xuống đường băng ở Cam Ranh (Ảnh: NLĐ)

-> Ôtô tông trực diện xe tải, 4 người thương vong

Liên quan đến sự việc này, Zing đưa tin, một lãnh đạo Ban An toàn của VNA cho rằng dù sự cố máy bay hạ cánh nhầm đường băng không gây hậu quả lớn nhưng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vấn đề này cần phải được xem xét xử lý. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam nhưng nước ngoài không hiếm.

Trước đó như tin tức đã đưa, chiều 29/4, máy bay của VNA mang số hiệu VN7344, chở 203 hành khách xuất phát từ TP.HCM đi Cam Ranh (SGN-CXR). Đến 14h53 phút cùng ngày, máy bay hạ cánh nhầm xuống đường CHC số 02. Đường băng này chưa đưa vào khai thác.

Thông tin được biết, thành viên tổ bay có 7 người, cơ trưởng là người có quốc tịch Mỹ. Máy bay trên thuộc loại A321, mới được VNA đưa vào khai thác tháng 1 vừa qua.

Vào thời điểm máy bay hạ cánh, thời tiết tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tốt, các hệ thống trang thiết bị liên quan hoạt động bình thường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cục hàng không Việt Nam đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, cùng kíp trực điều hành tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Ngày 2/5, Cục Hàng không đã có kết luận sơ bộ về sự cố. Theo đó, nguyên nhân được xác định là do tổ lái chưa nghiên cứu kỹ sơ đồ sân bay.

Giật mình cảnh em bé qua đường quốc lộ khi xe tải đang lao nhanh trên đường

Bình luận