Thử sức với thi tổ hợp, thí sinh thi tốt nghiệp THPT chạy như bay vì đến muộn

Thứ sáu, 23/06/2017, 10:33 AM
Sáng nay 23/6, thí sinh trên cả nước sẽ “vượt vũ môn” với bài tổ hợp khoa học tự nhiên lần đầu xuất hiện trong kỳ thi THPT Quốc gia. Theo ghi nhận tại hiện trường, nhiều thí sinh đã phải chạy như bay đến điểm thi chỉ vì đến muộn.

Với kỳ thi THPT quốc gia năm nay, lần đầu tiên bài thi tổ hợp môn xuất hiện gồm Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học).

Theo đó, sáng 23/6, thí sinh dự thi THPT quốc gia làm bài tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, bao gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Tại điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn (Hà Nội), thí sinh và phụ huynh có mặt từ rất sớm. Lúc này, nhiều em xuất hiện với gương mặt buồn rầu và chia sẻ rất mệt mỏi khi trải qua ngày thi thứ nhất không mấy thuận lợi.

 thu-suc-voi-thi-to-hop-thi-sinh-thi-tot-nghiep-thpt-chay-nhu-bay-vi-den-muon-giadinhvietnam.com 1

Nhiều thí sinh tỏ ra bồn chồn, lo lắng (Ảnh: VTC)

Nguyễn Ngọc Thu (THPT Anhxtanh) cho biết: "Vẫn tâm trạng bồn chồn, lo lắng nên em đến từ rất sớm. Đến thời điểm hiện tại, em cảm thấy cơ thể khá mệt mỏi sau một ngày thi và hôm nay còn thi 4 môn. Thi nhiều môn, cộng theo đó là phải ôn rất nhiều, dường như ôn dồn dập loạn hết cả kiến thức".

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều thí sinh tỏ vẻ mệt mỏi, lo lắng và đến từ rất sớm thì cũng không ít thí sinh chủ quan sát giờ thi mới đến điểm thi.

 thu-suc-voi-thi-to-hop-thi-sinh-thi-tot-nghiep-thpt-chay-nhu-bay-vi-den-muon-giadinhvietnam.com 2

Thí sinh chạy như bay để kịp vào phòng thi trong khi thời gian chỉ còn vài phút.

 thu-suc-voi-thi-to-hop-thi-sinh-thi-tot-nghiep-thpt-chay-nhu-bay-vi-den-muon-giadinhvietnam.com 3

Cả hai nam sinh đều đi thi sát giờ làm bài và vô cùng lo lắng sau khi cánh cổng trường thi đã đóng lại. Sau khi xuất trình đầy đủ các giấy tờ thì cả hai đều được bảo vệ, cán bộ coi thi cho vào.

Thậm chí, đến sát giờ thi có nhiều thí sinh còn quên chứng minh thư cũng như giấy dự thi phải gọi điện thoại về nhà nhờ phụ huynh mang đến.

 thu-suc-voi-thi-to-hop-thi-sinh-thi-tot-nghiep-thpt-chay-nhu-bay-vi-den-muon-giadinhvietnam.com 4

Vẻ lo lắng của thí sinh quên chứng minh thư của thí sinh tại điểm thi THPT Thạch Thất, HN (Ảnh: Tiền phong)

Một thí sinh ở Hữu Bằng,Thạch Thất lo lắng: Nhà em cách xa 5km, em gọi cách đây 15p mà giờ mẹ em chưa mang xuống không biết kịp giờ thi nữa không. "Tối qua em xem lại mấy giấy tờ rồi để quên mất"- thí sinh này cho hay. 

Bên cạnh đó, cũng không ít thí sinh rất tự tin bước vào ngày thi thứ 2.

Bạn Lê Tuấn Anh (THPT Quang Trung) tỏ vẻ rất vui khi bước vào trường thi. Cậu chia sẻ: “ Hiện tại, em cảm thấy tâm trạng bình thường, có phần tự tin vào lượng kiến thức và khả năng học 3 môn Lý, Hóa, Sinh. Mấy ngày hôm nay, em không ôn nhiều, thay vào đó, em đã nghỉ ngơi để thư giãn đầu óc”.

 thu-suc-voi-thi-to-hop-thi-sinh-thi-tot-nghiep-thpt-chay-nhu-bay-vi-den-muon-giadinhvietnam.com 5

Bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia, bên cạnh nhiều thí sinh thể hiện sự lo lắng, mệt mỏi thì cũng có thí sinh thể hiện tâm lý rất thoải mái (Ảnh: VTC)

Hạ Vũ

Từ khóa:
Bình luận