Thứ trưởng Bộ Công an nói về việc kỷ luật nữ đại úy "đại náo" sân bay

Gia Hân  - Thứ tư, 06/11/2019, 09:40 AM
Liên quan tới việc nữ đại úy công an lăng mạ nhân viên hàng không, mới đây Thứ trưởng Bộ Công An Nguyễn Duy Ngọc đã chia sẻ về hình thức kỷ luật.

Thông tin mới vụ nữ Đại úy náo loạn sân bay Nội Bài 

Trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10, phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi đối với Đại diện Bộ Công An về hình thức xử lý đối với nữ Đại úy Lê Thị Hiền – người đã lăng mạ nhân viên hàng không tại Sân bay Nội Bài vào tháng 8 vừa qua.

Empty

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc trả lời tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết: Công an Hà Nội đang căn cứ vào quy định của Bộ Công an dự kiến sẽ hạ cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy đối với bà Lê Thị Hiền. Hiện bà Hiền đã được điều động đến bộ phận không trực tiếp tiếp dân.

Căn cứ vào các quy định hiện hành, Bộ Công an đang giao cho các cơ quan của Bộ xác định những hành vi và các quy định xử lý, sau đó sẽ có quyết định xử lý.

Bà Lê Thị Hiền là đại úy thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tư - Phản ứng nhanh (Công an quận Đống Đa), bà này đã có hành vi gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Sau đó, bà Hiền đã bị tạm đình chỉ công tác 1 tháng, đồng thời Công an quận Đống Đa đã gửi đề xuất xử lý kỷ luật bằng hình thức giáng cấp bậc đối với đại úy Hiền.

Hết thời hạn tạm đình chỉ, hiện nay đại úy Lê Thị Hiền đã đến cơ quan làm việc bình thường, vẫn giữ quân hàm đại úy.

Video: Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trả lời về hình thức xử lý đối với bà Lê Thị Hiền tại phiên họp báo Chính phủ 

Trước đó, đại úy Lê Thị Hiền là người đã có hành vi mắng chửi nhân viên hàng không ở Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 11/8/2019. Phòng giám sát an ninh quyết định chuyển giao vụ việc cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất xử lý.

Sau đó, bà Hiền bị lập biên bản xử phạt 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự. Tới ngày 23/8, đại úy Hiền bị đình chỉ công tác 30 ngày.

Cùng với đó, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 12 tháng với đại úy Hiền, tính từ ngày 27/8/2019 đến hết ngày 26/8/2020. Nữ đại úy này phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo tính từ ngày 27/8/2020 đến hết ngày 26/8/2021 khi đi máy bay.

Cục cũng yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà Lê Thị Hiền theo thời hạn trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP chỉ đạo các Cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời bà Lê Thị Hiền và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn trên.

 -> Thóa mạ nhân viên hàng không, nữ đại úy bị cấm bay 1 năm

Xem thêm: Video Thứ trưởng Bộ Công an trả lời về vấn đề xác định danh tính 39 người thiệt mạng ở Anh 

Bình luận