Thứ trưởng Bộ Y tế: "Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng cho những tình huống xấu nhất"

H. Nam - K. Huyền  - Thứ tư, 05/02/2020, 17:30 PM
Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định, Việt Nam đã chuẩn bị tất cả các tình huống, đặc biệt là sẵn sàng cho những tình huống xấu nhất đối phó với dịch nCoV.

Chiều nay 5/2, Bộ Y tế đã có buổi gặp gỡ, cung cấp thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra dưới sự chủ trì của GS.TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Theo Bộ Y tế, đến thời điểm hiện nay, dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thế giới đã ghi nhận 24.553 người nhiễm nCoV, 492 người tử vong, trong đó lục địa Trung Quốc: 490 người tử vong; Phillippines: 1 người tử vong và Hồng Kông (Trung Quốc): 1 người tử vong.

Empty

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, khẳng định Việt Nam đã chuẩn bị tất cả các tình huống, đặc biệt là sẵn sàng cho những tình huống xấu nhất đối phó với dịch nCoV. 

>>>Bộ Công an cảnh báo hiện tượng sản xuất, buôn lậu khẩu trang y tế kém chất lượng

Tại Việt Nam, đã phát hiện 10 trường hợp mắc nCoV, trong đó có 03 trường hợp được điều trị khỏi và đã xuất viện. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, những ngày qua, Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch nCoV.

Đối với khả năng điều trị của Việt Nam, lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định đối với các cơ sở về điều trị, Việt Nam đã chuẩn bị tất cả các tình huống, đặc biệt là sẵn sàng cho những tình huống xấu nhất.

"Về điều trị, Bộ Y tế đã chỉ đạo để chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất. Với các bệnh viện trung ương tuyến cuối, chúng ta đã dự trữ tới 3.000 giường bệnh, các địa phương cũng có phương án và riêng Hà Nội đã có gần 2.000 giường bệnh", Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định.

Empty

Dịch virus Corona đang là tâm điểm dư luận

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, quan điểm của Chính phủ và Bộ Y tế không che giấu bất cứ thông tin gì, thậm chí có thông tin báo chí đưa trước. Đến thời điểm này có 10 ca nhiễm và khi có bất cứ ca bệnh nào Bộ Y tế đều minh bạch thông tin.

Sau 3 ngày có 43.467 cuộc gọi, có 96,6% cuộc gọi kết nối. Trong đó, riêng lúc 19 giờ ngày 2-2 có 2.700 cuộc gọi sau khi có thông tin về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về thời gian nghỉ học của học sinh. Tổng đài có 120 tổng đài viên sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc của người dân về dịch bệnh.

-> Bộ Y tế họp về nCoV: Sẵn sàng cho mọi tình huống

Bình luận