Thủ tướng Anh gửi thư 30 triệu hộ gia đình tự cách ly: "Chúng ta sẽ cùng nhau đánh bại virus Corona"

Thùy Linh (Theo Telegraph)  - Thứ hai, 30/03/2020, 19:45 PM
Thủ tướng Boris Johnson đã viết thư cho 30 triệu hộ gia đình để cập nhật cho mọi người về kế hoạch của chính phủ nhằm ngăn chặn virus Corona.

"Tôi viết thư cho các bạn để cập nhật về các bước chúng tôi đang thực hiện để chống lại virus Corona. Chỉ trong vài tuần ngắn ngủi, cuộc sống hàng ngày ở đất nước này đã thay đổi đáng kể. Tất cả chúng ta đều cảm thấy tác động sâu sắc của đại dịch này không chỉ đối với bản thân mà còn đối với những người thân yêu và cộng đồng của chúng ta.

thu tuong anh Giadinhvietnam (1)

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Tôi hiểu hoàn toàn những khó khăn mà sự gián đoạn này đã gây ra cho cuộc sống, doanh nghiệp và công việc của bạn. Nhưng hành động chúng tôi đã thực hiện là hoàn toàn cần thiết, vì một lý do rất đơn giản.

Nếu quá nhiều người mắc bệnh một lúc, Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) sẽ không thể đối phó. Chúng ta phải làm chậm sự lây lan của Covid-19 và giảm số người cần điều trị tại bệnh viện.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đang đưa ra một hướng dẫn đơn giản - bạn phải ở nhà.

Bạn không nên gặp gỡ bạn bè hoặc người thân không sống cùng với bạn. Bạn chỉ có thể rời khỏi nhà trong các trường hợp thực sự cần thiết, chẳng hạn như mua thực phẩm và thuốc, tập thể dục mỗi ngày một lần và tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Nếu có thể, hãy làm việc tại nhà.

thu tuong anh Giadinhvietnam (2)

Thủ tướng Anh họp trực tuyến chính phủ tại nhà. 

Khi bạn phải rời khỏi nhà, hãy đảm bảo bạn đứng cách những người xung quanh ít nhất 2m.

Những quy tắc này phải được tuân thủ. Nếu bạn phá vỡ các quy tắc, bạn sẽ bị phạt tiền.

Ngay từ đầu, chúng tôi đã tìm cách đưa ra các biện pháp phù hợp vào đúng thời điểm. Chúng tôi sẽ không ngần ngại đi xa hơn nếu đó là những gì mà lời khuyên khoa học và y tế nói rằng chúng tôi phải làm.

Chúng tôi biết mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt hơn. Nhưng chúng ta đang có những sự chuẩn bị đúng đắn, và tất cả chúng ta càng tuân theo các quy tắc sẽ càng ít người thiệt mạng, cuộc sống sẽ càng sớm trở lại bình thường.

Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đang nỗ lực đánh bại Covid-19, đặc biệt là các nhân viên y tế trong NHS trên khắp nước Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Hàng ngàn bác sĩ và y tá đã nghỉ hưu đang quay trở lại NHS, hàng trăm ngàn công dân đang tình nguyện giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất. Với tinh thần tuyệt vời của nước Anh, chúng tôi sẽ cùng nhau đánh bại virus Corona

Đó là lý do tại sao, tại thời điểm khẩn cấp quốc gia này, tôi mong bạn hãy ở nhà, bảo vệ NHS, bảo vệ chính bản thân mình".

Bức thư được Thủ tướng Anh Boris Johnson viết trong thời gian tự cách ly tại nhà. Bức thư sẽ được phát cùng với các tờ rơi in những lời khuyên của chính phủ trong việc rửa tay, tuân thủ các quy định khi rời khỏi nhà, hướng dẫn tự cách ly cùng những triệu chứng và giải thích về dịch bệnh Covid-19. Đỉnh dịch của nước Anh dự tính sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

-> Gia đình cựu Tổng thống Obama làm gì trong thời gian tự cách ly?

Xem thêm: Quá trình Covid-19 tấn công phổi người. 

Bình luận