Thủ tướng Chính phủ: Đây là nỗi đau chung của cả cộng đồng

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 08/11/2019, 09:26 AM
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sự việc xảy ra với 39 nạn nhân trong container tại Anh không chỉ là nỗi đau của gia đình mà là nỗi đau chung của cả cộng đồng.

Ngay sau khi có thông cáo chính thức của Bộ Công an khẳng định toàn bộ 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh đều là người Việt Nam, thay mặt Chính phủ, tối 7/11 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến người thân của các nạn nhân.

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Đây không chỉ là nỗi đau thương vô hạn của gia đình người thiệt mạng mà cũng là nỗi đau chung của cả cộng đồng, của từng trái tim người Việt và nhân dân thế giới".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chính phủ Việt Nam lên án mạnh mẽ những hành vi mua bán người, đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp và kêu gọi các quốc gia trong khu vực và thế giới tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, kiên quyết phòng, chống tận gốc loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này, không để tái diễn, sớm hoàn tất điều tra, truy tố, xét xử để nghiêm trị những kẻ phạm tội.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, các cơ quan, địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Anh để khẩn trương xử lý các vấn đề liên quan, xác định thông tin, danh tính nạn nhân, thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết, sớm đưa các nạn nhân trở về với Tổ quốc, về với gia đình, người thân.

thutuong-1572743034159

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: Chinhphu.vn) 

Cũng trong thư, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng đánh giá cao các cơ quan chức năng phía Anh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam trong quá trình xử lý vụ việc này; trân trọng cảm ơn những người dân Anh, kiều bào ta ở Anh và các nước trên thế giới đã quan tâm, chia sẻ, bày tỏ lòng tiếc thương đối với các nạn nhân trong vụ việc này.

"Với lòng tiếc thương vô hạn, tôi xin chia sẻ mất mát to lớn này với gia đình các nạn nhân và đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, người dân địa phương và cả nước chia sẻ, động viên, hỗ trợ để các gia đình nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau thương không gì bù đắp được", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết.

-> 39 nạn nhân trong xe container tại Anh đều là người Việt Nam

Trước đó, khoảng 20h00 tối 7/11, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an phát đi thông cáo báo chí về vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh.

Theo đó, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20 giờ 00 ngày 07/11/2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex (Đông Bắc London, Vương quốc Anh) vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

Bình luận