Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành nhà máy nước tinh khiết lớn nhất khu vực miền Trung

T. Hùng  - Thứ bảy, 23/02/2019, 06:31 AM

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty CP sữa TH và cắt băng khánh thành nhà máy nước tinh khiết gần 1.200 tỷ đồng tại Nghệ An

Chiều ngày 22/2, tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), Tập đoàn TH tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; Lễ Khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên và Lễ phát động hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Empty

Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí Bí thư T.Ư Đảng: Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính T.Ư; Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận T.Ư cùng các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư và tỉnh Nghệ An.

HA3A8244

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH

Tại buổi lễ, Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trang trọng thực hiện nghi thức trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH, ghi nhận những nỗ lực và cống hiến của Công ty và của tập đoàn TH sau 9 năm đi vào hoạt động.

Cũng tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên có vốn đầu tư 1.177 tỷ đồng. Với tổng công suất của hai dây chuyền là 76.000 chai/giờ, nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên là nhà máy có công suất lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung. Nhà máy này sẽ dự kiến tạo việc làm cho hơn 300 lao động, doanh thu năm 2019 dự kiến đạt 340 tỉ đồng.

DSC_3068

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu cắt tăng khánh thành nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên có vốn đầu tư 1.177 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận Nghệ An là một trong những tỉnh có dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao từ rất sớm,góp phần rất quan trọng vàoquá trìnhphát triển kinh tế củatỉnh Nghệ An. Thủ tướng ghi nhậnTập đoàn TH đã có những đóng góp nổi bật với tư cách là doanh nghiệp đi tiên phong về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, tạo ra những thay đổi lớn trong ngành sữa Việt Nam cũng như nền nông nghiệp và chế biến gỗ…

thutuongnguyenxuanphuc4

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Sau lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Thủ tướng và các đại biểu đã cùng trồng cây trong khuôn viên nhà máycủa Tập đoàn TH.

Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP thực phẩm sữa TH, cho biết hiện đã có 3.500 cây xanh được trồng trong khuôn viên nhà máy và phủ kín khu vực núi Tiên phía sau nhà máy.

167A4638

Đồng thời, nhân dịp này, Tập đoàn TH đã tặng 21 huyện, thị xã trên toàn tỉnh Nghệ An 21 nghìn cây dổi xanh với mong muốn mỗi cây xanh được trồng sẽ góp phần bảo vệ môi trường, mang lại kinh tế cho người dân và chung tay vì sự phát triển bền vững.

Thay mặt Tập đoàn TH, với cương vị là nhà sáng lập, Bà Thái Hương đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng – Nhà nước dành cho Tập đoàn TH. Chúng tôi đang triển khai các dự án phát triển bền vững, với giá trị cốt lõi “Hoàn toàn từ thiên nhiên” và “Vì sức khỏe cộng đồng”, hướng đến một nền nông nghiệp sạch, hữu cơ mà cả thế giới đang hướng tới. Thế kỉ 21 là thế kỉ của việc tìm kiếm các nguồn nước sạch. Nhu cầu nước càng ngày càng lớn. Nước sạch chính là “vàng xanh” và được dự báo có nguy cơ đến dẫn đến thế chiến thứ ba – cuộc chiến về nước sạch. 

Bình luận