Thua Iraq, đội tuyển Việt Nam còn cơ hội đi tiếp tại Asian Cup hay không?

Theo Báo Bóng đá  - Thứ tư, 09/01/2019, 11:22 AM
Không hoàn thành mục tiêu có điểm trước Iraq, cơ hội đi tiếp của Việt Nam đã mất đi nhiều nhưng điều đó không có nghĩa mọi thứ đã sớm chấm dứt với các học trò thầy Park.

 Thua Iraq, Việt Nam còn khả năng đi tiếp hay không?

3_1

Bàn thắng cuối trận giúp Iraq giành chiến thắng trước Việt Nam

“Để vào vòng 16 đội, bạn cần có được ít nhất 4 điểm. Quá khó để đánh bại Iran, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào hai trận đấu còn lại gặp các đối thủ Yemen và Iraq", đó là phát biểu của HLV Park Hang Seo trước VCK Asian Cup 2019. Điều đó cho thấy mục tiêu quan trọng của thầy trò ông Park như thế nào trong trận đầu ra quân.

Với HLV Park Hang Seo, phải thừa nhận rằng dù ĐT Việt Nam có cố gắng đến 200% phong độ và sức lực thì khả năng tạo ra bất ngờ trước một Iran mang tầm đẳng cấp thế giới vẫn là rất khiêm tốn. Chính vì vậy, ông đã dồn toàn lực cho hai trận đấu gặp Iraq và Yemen. Cách mà Việt Nam liên tục vượt lên dẫn trước và chỉ thua ngược Iraq ở một cú sút phạt cố định đúng ở phút 90 càng khẳng định khao khát có ít nhất 1 điểm của thầy trò Park Hang Seo. Và thực tế có thời điểm, tham vọng của đội tuyển Việt Nam trước Iraq là có cơ sở.

Nhưng khi đã chạm đến rất gần với điểm số nằm trong mục tiêu, Việt Nam lại đánh rơi một cách rất đáng tiếc. Việc tay trắng trước Iraq khiến hy vọng mục tiêu giành ít nhất 4 điểm là khó thành hiện thực. Nếu Việt Nam thất bại trước Iran (điều đã nằm trong dự tính của thầy Park nếu điều đó thực sự xảy ra) thì họ cần phải có 3 điểm trước Yemen - đối thủ yếu nhất bảng và giành vị trí thứ ba chung cuộc.

Câu hỏi đặt ra là 3 điểm trước Yemen có đủ để Việt Nam giành quyền đi tiếp. Trên thực tế ở những giải đấu gần đây, việc có được 3 điểm và đứng ở vị trí thứ ba với nhiều đội bóng vẫn đủ để họ vượt qua vòng bảng. Nhưng 3 điểm cùng vị trí thứ 3 mới là điều kiện cần để thực hiện điều đó.

Điều kiện đủ là Việt Nam cần đảm bảo một hiệu số bàn thắng bại có lợi để cạnh tranh với các đội đứng thứ ba có cùng 3 điểm tương đương. Việc chỉ thua sát nút 1 bàn trước Iraq dù gì cũng là một tín hiệu ít nhiều lạc quan với thầy trò Park Hang Seo.

Asian Cup 2019 mới chỉ trải qua 1 lượt trận. Mọi thứ vẫn còn ở trước mắt. Dẫu vậy, nhiệm vụ của Việt Nam ở hai trận tới là dù có thua cũng cần thua với cách biệt tối thiểu trước Iran và thắng với cách biệt tối đa có thể trước Yemen. Có như vậy, giấc mơ đi tiếp của Việt Nam mới thành hiện thực.

* Tiêu đề bài viết được đặt lại

-> HLV Park Hang Seo tiết lộ vị trí bất ngờ của Công Phượng trong trận đối đầu Iraq

Xem thêm: Bàn thắng của Công Phượng vào lưới Iraq trong trận đầu ra quân của ĐT Việt Nam tại VCK Asian Cup 2019 (Nguồn: VTV6)

Bình luận