Thừa Thiên Huế bỏ cách ly y tế bắt buộc đối với người đến từ vùng dịch

Nguyễn Hiền  - Thứ ba, 15/09/2020, 15:19 PM
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân lưu thông đi lại, tỉnh Thừa Thiên Huế đã dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ Quảng Nam, riêng người dân Đà Nẵng đến địa bàn chỉ cần khai báo y tế.

Ngày 15/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn hỏa tốc thông báo về một số biện pháp kiểm soát người và phương tiện từ Đà Nẵng vào địa bàn.

119607080_653527541957322_2482483361428556_n

Người dân từ vùng có dịch đến Thừa Thiên Huế chỉ cần khai báo y tế theo đúng quy định.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 16/9, công dân đi từ Đà Nẵng vào Thừa Thiên Huế chỉ cần đăng ký tại trang web tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký, không cần xét nghiệm PCR và không bị cách ly bắt buộc.

Trong trường hợp nếu chưa khai báo trước qua mạng thì kê khai tại Chốt kiểm tra liên ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau đó, công dân từ TP Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế và trở về lại Đà Nẵng trong ngày thì phải tự theo dõi sức khỏe; đối với người lưu trú tại Thừa Thiên Huế trong 3 ngày thì phải khai báo y tế tại địa phương và theo dõi sức khỏe. Đối với người lưu trú trên 3 ngày thì phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nơi cư trú đến ngày 25/9. Sau đó, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “5K” gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Đặc biệt, hạn chế tiếp xúc với người địa phương, nghiêm cấp việc tham gia các sự kiện đông người, không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí,...

Nếu phát hiện một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng,… phải khai báo với cơ sở y tế.

Trước đó, ngày 14/9 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã quyết định dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ tỉnh Quảng Nam vào địa bàn. Tuy nhiên, công dân từ Quảng Nam khi đăng ký vào Thừa Thiên Huế cam kết không dừng, đỗ tại bất cứ địa điểm nào từ các vùng có dịch và trong 14 ngày trước đó không đến vùng có dịch.

Bình luận